Tuần này, chúng ta sẽ thưởng thức một trong những loại rượu vang hồng đậm nhất hiện có. Đối với nhiều người, rượu vang hồng là một loại rượu vang nhẹ, đơn giản và không quá thú vị.

Rõ ràng, những người đó chưa được nếm thử Tavel rosé. Chúng ta sẽ xem ai là người tạo ra nó, ai yêu thích nó và điều gì khiến nó trở nên phong phú và phức tạp.

 Thử thách Nếm rượu là gì? Đây là thử thách để cải thiện khẩu vị rượu của bạn mỗi tuần với 34 loại rượu từ 12 quốc gia - Thử thách nếm thử rượu.


Tavel: màu hồng của người yêu rượu vang đỏ


Còn nhiều thứ để làm sáng tỏ hơn là chỉ những thứ mà người cô kỳ lạ của bạn say sưa xem khi xem Grey’s Anatomy.

Trong những năm gần đây, loại hoa hồng mà hầu hết mọi người ưa chuộng đến từ vùng Provence của Pháp. Và không có gì ngạc nhiên: có rất nhiều thứ. Trên thực tế, 86% sản lượng rượu vang của Provence là rượu vang hồng.

Nhưng nếu bạn cần bất kỳ bằng chứng nào cho thấy rượu vang hồng không phải là nước sốt yếu, chỉ cần nhớ rằng rượu vang màu hồng đậm của Tavel là món khoái khẩu của nam nhi và người đam mê mèo sáu ngón Ernest Hemingway.

Và giống như Bordeaux hoặc Burgundy, tên của Tavel đề cập đến một vùng AOC ở Pháp chứ không phải bất kỳ loại nho cụ thể nào.

Vì vậy, điều đó đã thu hẹp các chu vi tìm kiếm một chút. Và mặc dù Tavel gần như không phổ biến như một số người anh em họ hàng khác của nó, chúng tôi vẫn cố gắng tìm được một chai tốt trong phạm vi giá của chúng tôi.


2019 Chateau de Trinquevedel Tavel Rosé


Ấn tượng đầu tiên: Cá hồi sâu. Một chút bất thường: hầu hết Tavel gần với màu hồng đậm!

Hương thơm: Dâu tây, anh đào, đá ướt, dưa hấu, hoa hồng, vải lanh sạch và vòi vườn.

Trên vòm miệng: Ghi chú của quả mọng đỏ và dưa hấu, với một số hương hoa trên kết thúc. Rượu này nóng. Bạn có thể cảm thấy cồn bốc khói nghi ngút trong cổ họng rất lâu sau khi uống ngụm đầu tiên. Không có gì ngạc nhiên khi Hemingway thích điều này.

Kết hợp thực phẩm: Trải nghiệm đầy đủ của điều này tương tự như một màu đỏ nhạt, vì vậy vịt, chim cút, thịt lợn và thậm chí cả cá hồi sẽ kết hợp tuyệt vời ở đây. Một chút xúc cảm đặc biệt đến từ nốt hương của một ít quả mọng đỏ. Trên vòm miệng, rượu vang rất cân bằng và phù hợp với mũi. Vòm miệng đầy đặn với chiều dài dài. Tính axit tốt cung cấp một đêm chung kết căng thẳng. Phức tạp đẹp, Tavel tốt, tươi, trái cây và thanh lịch.
 

Những gì chúng tôi học được về Tavel Rosé
Tavel đặc biệt đề cập đến một vùng nhỏ ở phía nam vùng Rhône của Pháp, một khu vực có lẽ được biết đến nhiều hơn với món Châteauneuf-du-Pape yêu thích của Beastie Boys.

Và giống như CdP, Tavel là sự pha trộn phần lớn được tạo thành từ Grenache, Cinsault, Syrah và Mourvedre, mặc dù 9 loại nho được cho phép.

Khí hậu ấm áp ở miền nam nước Pháp khiến nho trồng ở Tavel rất to và nhiều đường, dẫn đến rượu vang đậm hơn và có nhiều cồn hơn.

Vì độ cồn bùng nổ của nó, sự pha trộn này có thể là một trong những loại rượu vang hồng duy nhất được biết đến với khả năng lâu năm, mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn theo thời gian.

Cho đến những năm gần đây, Tavel đã nổi tiếng là một trong những sản phẩm vang hồng được yêu thích và quan trọng nhất của Pháp.

Và trong khi tuyên bố về sự nổi tiếng đó đã bị lu mờ bởi một lượng lớn rượu vang hồng bong bóng, phong cách này vẫn được duy trì: cho dù bạn đang nếm thử hay thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn.

Với hương vị trái cây mùa hè, táo bạo hơn, Tavel được biết đến với khả năng kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm: thịt và cá như nhau.

Về cơ bản, bất cứ điều gì mà rượu vang đỏ có thể làm được, Tavel phần lớn có thể theo kịp.

Nếu có bất kỳ khu vực nào có thể chứng minh rằng rượu vang hồng xứng đáng nhận được sự đánh giá cao hơn từ những người yêu thích rượu vang “nghiêm túc”, thì đó chính là Tavel. Nó nhẹ, nhưng đầy đủ. Phức tạp, nhưng vui vẻ. Rosé, nhưng thành thật mà nói: màu đỏ.

Đó không phải là loại đồ màu hồng mà bạn sẽ thấy trong bữa nửa buổi Chủ nhật, nhưng có lẽ tốt hơn theo cách đó: nhiều thứ hơn cho những người còn lại trong chúng ta.

Tìm hiểu sâu hơn về các loại rượu vang Rosé, và khám phá độ sâu và sự đa dạng thơm ngon - 4 Loại Rượu vang Rosé cần biết (và Yêu thích).

Lược dịch theo Winewolly


Bài viết cũ hơn