Rượu vang có tốt cho sức khỏe không?
Để thực sự trả lời câu hỏi rượu vang có tốt cho sức khỏe hay không, bạn cần phải xem những gì bên trong một ly rượu vang.
 

Nếu 85% điều tốt cộng với 15% điều xấu khiến bạn trở về số không, tất cả chúng ta sẽ uống rượu thay vì nước.

85% TỐT: Hầu hết ly thủy tinh của bạn bao gồm những thứ như nước, anthocyanin (một chất chống oxy hóa) và polyphenol (bao gồm tannin và resveratrol). Tất cả những thành phần này đã được chứng minh là tốt cho bạn.

15% EVIL: Mặt quái gở của rượu vang. Về mặt kỹ thuật, rượu vang có từ 5,5% –21,5% “ác tính” ở dạng cồn. Rượu hoặc etanol là một chất độc thần kinh (nó là thứ khiến bạn say xỉn!), Và khi được chuyển hóa trong gan, nó sẽ biến thành chất gây ung thư gọi là acetaldehyde. Tất nhiên, rượu không cồn không phải là thú vui khi uống.

Các hợp chất hóa học có trong rượu vang

Bên trong rượu có gì?
Lượng calo trong rượu vang nhưng rượu vang có chứa một số điều đáng quan tâm khác. Dưới đây là hướng dẫn tham khảo nhanh về những gì bên trong một chai rượu vang.


Uống vừa phải là bí quyết
May mắn thay, nếu bạn đang hy vọng giữ thói quen uống rượu của mình ở mức lành mạnh, điều độ chính là bí quyết.


Định nghĩa về uống vừa phải ở Mỹ
Nam giới: hai ly 5 oz rượu vang ABV 12% (~ 200 calo)
Phụ nữ: một ly 5 oz rượu vang 12% ABV (~ 100 calo)
Không quá 7 ly mỗi tuần đối với phụ nữ và không quá 14 ly mỗi tuần đối với nam giới.

Bạn có thể tự hỏi tại sao đàn ông có thể uống nhiều hơn phụ nữ và thực sự có một lý do khoa học cho điều này. Khi điều đó xảy ra, nam giới có nhiều enzym cần thiết để chuyển hóa rượu hơn phụ nữ khoảng một phần hai.

Số lượng tối đa tôi có thể uống trong một ngày là bao nhiêu?
Nếu bạn thích rượu vang, bạn sẽ thả lỏng theo thời gian. Tôi hiểu điều đó. Nhưng nếu bạn muốn duy trì giới hạn "uống quá nhiều" hàng ngày đáng sợ như được chỉ ra trong Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ (2015-2020) thì đây là những gì bạn nên cố gắng tuân thủ:

Không quá 3 ly trong một ngày đối với phụ nữ
Không uống quá 4 ly trong một ngày đối với nam giới
Tất nhiên, bạn vẫn cần phải bao gồm phần bạn uống không quá 7 ly mỗi tuần đối với phụ nữ hoặc 14 ly mỗi tuần đối với nam giới. Vì vậy, hãy dành một số ngày không rượu để làm cho nó hoạt động.


Đỏ bừng mặt? Lượng rượu của bạn có thể thấp hơn mức bình thường.

Đỏ mặt
Bạn có bị “đỏ mặt” khi uống rượu không? Điều này xảy ra thường chỉ sau một lần uống rượu hoặc ít hơn và đôi khi khiến bạn phát ban. Một số người thậm chí nghĩ rằng họ bị dị ứng với rượu vì phản ứng này.

Nhiều khả năng bạn bị thiếu hụt acetaldehyde dehydrogenase, có nghĩa là acetaldehyde tích tụ trong hệ thống của bạn nhanh hơn những người khác. Nó cũng làm cho bạn cảm thấy buồn nôn nhanh hơn! Nếu bạn tò mò muốn biết liệu mình có mắc chứng thiếu hụt này hay không, tôi đã tìm thấy một biểu đồ dòng dõi khá nhiều thông tin trên Wikimedia commons:

Về cơ bản, nếu gia đình của bạn chứa một trong 2 biến thể gen màu xanh lá cây của aldehyde dehydrogenase, thì cơ thể bạn tạo ra acetaldehyde hiệu quả hơn những người có biến thể gen màu vàng.

Nhiều acetaldehyde có nghĩa là dạ dày của bạn sẽ bị bệnh và nhiều chất gây ung thư hơn trong cơ thể. Điều này có nghĩa là, lượng rượu của bạn phải thấp hơn mức bình thường.

Khỏe mạnh: Bám sát vào giới hạn của bạn
Sau khi thực hiện nghiên cứu cơ bản cho bài viết này, có vẻ như uống vừa phải là điều thông minh duy nhất nên làm.

Vì vậy, lấy cảm hứng từ công việc của riêng tôi để chứng minh rằng uống rượu vang vừa phải là có thể, tôi đã quyết định (bắt đầu từ ngay trước Giao thừa) là sẽ uống rượu vừa phải trong năm tới. Tôi đã thực hiện nó cho đến khoảng tháng Năm và sau đó bắt đầu "gian lận" thỉnh thoảng.

Điều đáng ngạc nhiên về trải nghiệm là thậm chí 18 tháng sau, tôi vẫn tiêu thụ ít hơn rất nhiều so với trước đây. Đúng là, thỉnh thoảng tôi vẫn có những đêm 3 ly. Nhưng nhìn chung, tôi có thể đủ khả năng chi trả cho những người uống rượu hàng ngày đẹp hơn mở cửa trong vài ngày.

Nếu bạn là một người thông minh, có năng suất cao, tôi cho rằng bạn nên cân nhắc thử kiểm duyệt trong năm nay.


Bạn nên uống gì (và bao nhiêu) để thúc đẩy lối sống rượu vang lành mạnh. Hóa ra, nếu bạn tuân theo lối sống uống rượu vừa phải thì sẽ có một số lợi ích chính.

NGUỒN:
Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ, 2015-2020. Washington, D.C: Bán bởi Giám đốc Tài liệu, Văn phòng In ấn Chính phủ Hoa Kỳ, 2015. Bản in.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng