Nếu bạn cảm thấy chính đáng, hãy uống rượu Champagne. Nếu bạn cảm thấy hối tiếc, hãy thử Tannat.

Chia tay thật tệ. Thậm chí bạn có thể có nhiều cảm hứng để uống rượu vang hơn bình thường. Vì vậy, nếu bạn định uống rượu, bạn cũng có thể làm đúng! Dưới đây là 6 tình huống chia tay kinh điển và các loại rượu vang phù hợp với chúng.

brunello-di-montalcino-chai-minh-họa-winefolly

Họ đã lừa dối bạn
Tự thưởng cho mình một bữa tiệc Brunello di Montalcino.

Noooooo. Khi bạn phát hiện ra ai đó đặc biệt của mình đang lừa đảo, điều đó thật khủng khiếp. Nếu bạn viết ra cảm xúc của mình, chúng có thể bắt đầu ở một cực của phổ cảm xúc và kết thúc ở cực khác. Dù bằng cách nào thì bạn cũng không lấy lại được thời gian và năng lượng đã bỏ ra. Đã đến lúc bày tỏ sự kính trọng của bạn (với quá khứ của bạn) và tiếp tục.

Không có cách nào đánh giá cao bản thân hơn là mở một chai rượu vang ngon (chỉ cho riêng mình). Để phù hợp với thể chất của hoàn cảnh cụ thể này, chúng tôi nghĩ sự lựa chọn chết tiệt nhất là Brunello di Montalcino. Món khoái khẩu của người Tuscan này 100% là Sangiovese, đó là loại nho đỏ yêu thích của Ý, và, hiểu được điều này, tên của loại nho này tạm dịch là “máu của thần Jupiter” (phù hợp một cách kỳ lạ.) Brunello là một trong những loại rượu vang cần thời gian để mở ra — chỉ giống như bạn cần thời gian để buông bỏ.

Bạn đã mắc một sai lầm khủng khiếp
Hãy thử Tannat.

Hầu hết những người lừa dối hoặc mắc những sai lầm phá vỡ mối quan hệ khác đều biện minh cho hành động của họ để họ không cảm thấy tồi tệ về chúng. Vì vậy, nếu bạn thực sự cảm thấy tội lỗi và hối hận, thì vẫn còn hy vọng cho bạn! Bạn có thể đã biết mình có vấn đề về hành vi cưỡng chế hoặc vấn đề cảm xúc tiềm ẩn sâu xa khác khiến điều này xảy ra. Trong cả hai trường hợp, con đường để phục hồi là dài và khó khăn và thành thật mà nói, đáng giá từng xu và từng giây phút bạn dành cho nó.

Lấy một bản sao của Mind Hacking hoặc Switch on Your Brain và một chai Tannat và giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Tại sao Tannat? Lý do số một là vì chất tanin cao của nó nên khó uống nhanh. Ngay bây giờ, bạn cần một loại rượu nhâm nhi mà bạn có thể dành thời gian của mình. Nếu sau một giờ bạn vẫn xoay cái ly như vậy, thì bạn đã học được phần khó nhất để làm chủ sự thay đổi: kỷ luật. Bạn hiểu rồi đấy.

Tình yêu đã biến mất
Cảm giác như bọt biển.

Nếu bạn thực sự đã làm xong việc đó và kết thúc, thì tốt cho bạn. Đúng, bạn có nhiều lý do chính đáng để ở bên nhau (con cái, tài chính, đồ đạc, cuộc sống quá khứ của bạn với nhau, gia đình khác, v.v.), nhưng thực tế của vấn đề là, bạn cần cho phép mình yêu lần nữa. Phần khó nhất của sự thay đổi này là phân loại tất cả các chi tiết.

Bắt đầu thực tế mới của bạn với một tiếng nổ. Mở một chai rượu Champagne cổ điển, Gran Reserva Cava, Millesimato Franciacorta hoặc bất kỳ loại rượu nào được ủ trong khoảng 3 năm. Tại sao? Rượu vang sủi tăm có tuổi đời phát triển tất cả các loại hương vị béo ngậy, thơm ngon đã qua tinh chế — chính xác là loại hương vị (cùng với cacbonat) mà bạn cần phải nhắc nhở bản thân rằng mình là một kẻ tồi tệ.

Họ đã trở thành một gã khổng lồ tồi tệ và bạn không thể chịu được nữa
Cabernet đã có bạn, anh bạn / em yêu.

Nó bắt đầu với những dấu hiệu nhỏ cho thấy, nhưng bạn dễ cho qua vì bạn yêu chúng. Sau đó, những điều nhỏ nhặt đó ngày càng lớn hơn cho đến khi bạn nhận ra (hoặc có thể bạn bè của bạn đã làm trước) rằng họ không phải là cùng một người. Họ không yêu bạn, họ lợi dụng bạn. Trên thực tế, tất cả những thứ bạn từng thấy dễ thương thì bây giờ bạn mới thấy chúng thực sự là như thế nào. Họ là một kẻ ngu ngốc. Ích kỷ. Nhưng bạn xứng đáng tốt hơn.

Thời gian cho một loại rượu vang đối xử với bạn đúng. Đã đến lúc cho Cabernet Sauvignon. Một chai Cabernet Sauvignon tuyệt vời có vị đậm nhưng vẫn thanh lịch. Lusty, nhưng phức tạp. Quan trọng nhất: nó già đi. Geez, nó gần giống như nguyên mẫu của một mối quan hệ tốt.

Tình yêu không được đáp lại
Uống thứ gì đó cũ kĩ hơn bạn.

Có điều gì đó về họ mà bạn muốn, điều chỉnh: bạn cần. Thật không may, họ không đồng ý, vì vậy bây giờ bạn đau đớn một mình. Sự khao khát là phần khó nhất. Đó là cơn đau liên tục trong ruột của bạn có thể trở nên không thể chịu đựng được nếu bạn để suy nghĩ của mình tiêu diệt bạn. Điều duy nhất sẽ khắc phục tình trạng này là tìm một mục đích mới trong cuộc sống. Bạn cần quan điểm.

Bạn có thể không nghĩ, nhưng đã đến lúc uống một cách khôn ngoan. Đối với điều này, bạn sẽ muốn nhâm nhi Boal Madeira cổ điển, hoặc PortTawny 40 năm, hoặc rượu Sherry từ đế chế 100 năm… dù là gì đi chăng nữa, thì tốt hơn là bạn phải cũ hơn. Có điều gì đó về việc tiêu thụ rượu cũ có một cách thay đổi quan điểm hài hước. Đây chính là thứ bạn cần ngay bây giờ.

Chia tay vì khoảng cách
Làm sáng da bằng hoa hồng.

Chia tay vì khoảng cách. Buồn vui lẫn lộn nhất trong tất cả các cuộc chia tay. Không ai đã làm gì cả. Đó chỉ là tình huống. Có lẽ đó là kết thúc. Có thể không. Bạn không biết. Họ không biết. Bạn sẽ cần thứ gì đó để tận hưởng ngay bây giờ, cho những ngày tồi tệ ở một thành phố mới và không thể tránh khỏi lúc 2:00 sáng trên Instagram của người yêu cũ của bạn. Bạn đang ở trong một tình huống mà bạn có thể cho phép mình sống trong thời điểm hiện tại.

Rosé là rượu của bạn sự lựa chọn. Trời lạnh. Thật nhẹ nhàng. Đó là ngay bây giờ. Dù sao thì bạn cũng không biết tương lai sẽ mang lại điều gì, vậy tại sao lại phải dừng lại? Hãy sống cuộc sống đang diễn ra xung quanh bạn. Đi uống rượu vang. Hãy thử tất cả chúng.

Lược dịch theo winefolly


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng