Bạn có yêu thích câu chuyện cổ tích về một người tội nghiệp, thấp kém thoát ra khỏi tầm tay của cha mẹ và tạo dựng tên tuổi theo cách riêng của họ không? Hẳn là có! 

Có lẽ đó là lý do tại sao Malbec lại rất nổi tiếng. Đó là một loại nho đã đi xa khỏi nguồn gốc của nó và vẫn tạo ra một tiếng vang lớn. Đó là một loại rượu vang Pháp thường không nói bằng giọng Argentina.

Thử thách Nếm thử rượu gì? Đây là một cách để cải thiện khẩu vị rượu của bạn mỗi tuần với 34 loại rượu từ 12 quốc gia - Thử thách nếm thử rượu.


Thử thách Nếm thử: Con nuôi của Argentina, Malbec


Câu chuyện của Malbec bắt đầu ở Pháp, nơi nó vẫn được sử dụng như một loại nho pha trộn ở Bordeaux. Thường được gọi là Côt, một số ví dụ tuyệt vời của Malbec vẫn đến từ Cahors, nhưng khả năng chống chịu sâu bệnh kém và thời tiết xấu nên nó khó có thể là một trong những loại nho phổ biến nhất của Pháp.

Vì vậy, chắc chắn rằng nho Malbec không phổ biến ở ngoài quê hương của nó.

Tất cả điều đó đã thay đổi vào những năm 1860 khi một nhà thực vật học người Pháp nhớ nhà trồng nho Malbec ở Mendoza, Argentina.

Ngày nay, Argentina sản xuất hơn 43.000 ha Malbec, trái ngược với 15.000 của Pháp. Vì vậy, khi nói đến Malbec, có một lập luận được đưa ra rằng nơi bạn đến không quá nhiều so với nơi bạn đã ở.

Malbec của Argentina được biết đến là trái cây, trong khi Malbec của Pháp có đặc điểm xanh và mặn hơn, với độ axit cao hơn.

Với danh nghĩa tìm kiếm thứ gì đó đánh bật mọi hợp âm, chúng tôi đã tìm thấy một chai Malbec từ Mendoza, Argentina: vùng phổ biến nhất của loại nho khiêm tốn này.

2017 Terrazas de los Andes Malbec Reserva


Rượu có màu tím vừa, cộng với vành màu đỏ tươi kể câu chuyện mà bạn thường thấy ở Malbec.

Hương thơm: Rất phức tạp và thơm. Là sự hòa quyện của dâu đen, mận, thuốc lào, việt quất, khói, và thậm chí một số khoáng chất, có thể liên quan đến vùng núi nơi nó được trồng. Rượu vang cũng có một chút đặc điểm vị umami: hãy nghĩ đến rượu balsamic hoặc nước tương.

Trên vòm miệng: Độ tannin mạnh. Lúc đầu, chúng khá áp đảo, ngay cả sau một giờ cho vang thở. Sau đó, bạn sẽ nhận được blackberry, và rất nhiều nốt hương thực vật màu xanh lá cây. Da mới, thuốc lá và kết thúc bằng sô cô la đen.

Kết hợp thực phẩm: Điều này có thể hoàn hảo với hương vị đất mà bạn nhận được từ thịt cừu hoặc thậm chí là vịt. Một chiếc bánh mì kẹp thịt phủ đầy hành tây và pho mát cũng sẽ rất đẹp mắt.

Chúng tôi học được gì về Malbec người Argentina


Chà! Không chính xác những gì chúng tôi mong đợi! Khi bạn được nghe kể về trái cây tươi tốt của một Malbec người Argentina và bạn bị ngán ngẩm bởi vị đắng, đó là một chút sốc.

Đừng hiểu sai ý tôi, chúng tôi mong đợi ở đó: mận, dâu đen và một làn hương nặng của thuốc lào. Nhưng cũng có rất nhiều ghi chú cạnh tranh khiến chúng tôi tò mò về những gì chúng tôi đã đưa bản thân vào.

Xem xét kỹ hơn cái chai đã cho chúng tôi manh mối về lý do tại sao: dòng chữ “vườn nho ở độ cao”.

Hóa ra, những trái nho Malbec này được trồng ở độ cao trung bình 1070 mét so với mực nước biển. Đó là một khí hậu mát mẻ nghiêm trọng và nó thay đổi mọi thứ một chút.

Nho Malbec phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để phát triển và khi làm vậy, chúng mang lại nhiều axit và ít trái cây hơn mà bạn sẽ có được ở một vùng ấm hơn.

Vì vậy, theo một cách nào đó, chúng tôi tình cờ gặp một Malbec có hương vị tốt nhất của cả hai thế giới: hương trái cây tươi của Argentina với hương chua, mặn hơn của Pháp.

Lần hiển thị cuối cùng


Đây là một loại rượu vang tuyệt vời để tìm hiểu quê hương của một loại nho. Nơi nó được phát triển có thể cho bạn biết rất nhiều điều về những gì bạn đang nhận được.

Giống như trải nghiệm của chúng tôi với Pinot NoirSauvignon Blanc, vị trí địa lý của một loại nho có thể rất quan trọng đối với một người hâm mộ rượu vang. Chỉ nói rằng bạn đang uống một ly Malbec khác xa với toàn bộ bức tranh mà bạn nhìn thấy.

Nhưng đặc biệt là chai này cho chúng ta thấy rằng ngay cả khi biết về quốc gia xuất xứ và khu vực của chính nó có thể là không đủ! Đó là một bất ngờ thú vị và cho bạn thấy rằng đứa con nuôi của Argentina vẫn còn một số mánh khóe.

Không thể tìm thấy một loại rượu? Bạn không cần phải thử chính xác cùng một loại rượu, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế để tiếp tục thử thách của mình, bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn tại Wine Access.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo loại vang Finca Las Moras Malbec Limited Rượu Vang 247 hiện có!

Khí hậu sa mạc đã mang đến hương vị đậm đà, với hương thơm mận tím và đỏ, mùi khói và vani cho chai vang này

Sự kết hợp tuyệt vời của Finca Las Moras Malbec với thức ăn là món bò nướng và các loại Pasta.

Lược dịch theo winewolly, hãy đón đọc những bài viết của Rượu Vang 247 nữa nhé cả nhà!

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng