Trừ khi bạn muốn hương trái cây và hương hoa của nó trở thành mùi của bắp cải nấu chín, bìa cứng và chó ướt, hãy đảm bảo rượu vang và ánh sáng mặt trời của bạn cách xa nhau. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về điều này và bạn có thể làm gì khác để bảo vệ rượu vang của mình.


Rượu vang có hiệu ứng ánh sáng mặt trời không?


Bạn có biết rằng việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể thay đổi một chai rượu tuyệt vời thành một chai rượu vang khó chịu? Hiện tượng đáng tiếc này là sự đình công nhẹ.

Tia sáng xảy ra khi tia cực tím (UV) của mặt trời tràn vào chai. Điều này kích thích riboflavin (Vitamin B2) và axit pantothenic (Vitamin B5) tự nhiên của rượu vang.

Các phân tử được cung cấp năng lượng này sau đó sẽ phản ứng với các axit amin hiện diện tự nhiên. Điều này tạo ra các hợp chất chứa lưu huỳnh mà chúng ta có thể ngửi thấy ở mức độ rất thấp, và chúng bốc mùi!

3 giờ phơi nắng là tất cả những gì cần thiết để rượu vang bị hư hại trong chai trong suốt. Rượu vang trong chai màu xanh lá cây chỉ mất 18 giờ. Hãy để ý xem cửa hàng đã đặt rượu ở đâu trước khi mua.


Chọn loại rượu không để gần cửa sổ hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời?

Nhưng có giải pháp nào khác để chống lại những tia UV đó không?


Màu sắc của chai ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp xúc với tia cực tím.


Bóng đèn & Chai: Nhiều phương pháp tiết kiệm rượu hơn


Ai có thể nghĩ rằng màu sắc của chai lại tạo ra sự khác biệt như vậy?

Để chứng minh, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thủy tinh màu hổ phách, không phải là lựa chọn thông thường của nhà sản xuất rượu vang, cung cấp khả năng bảo vệ gần bằng TOTAL khỏi tia UV. Kính màu xanh lá cây cung cấp sự bảo vệ vừa phải, và kính trong suốt rất ít.

Trong lịch sử, thủy tinh xanh là loại thủy tinh dễ sản xuất nhất với số lượng lớn. Nó có trước mọi hiểu biết về tấn công bằng ánh sáng, do đó nó trở nên phổ biến nhất hiện nay. Kính trong là một lựa chọn mới hơn mà thực tế không có khả năng bảo vệ.

Đây thực sự là một điều xấu hổ, vì hầu hết chúng ta đều thích nhìn thấy những sắc thái tuyệt đẹp của trắng, vàng, xanh lá cây và hồng bên trong.

Những chai rượu đắt tiền được bảo quản dưới ánh nắng trực tiếp.


Bảo quản chai lọ đắt tiền dưới ánh đèn huỳnh quang cũng có thể gây ra tia sáng. Hãy cảnh giác với những chai được trưng bày dưới ánh sáng không phải đèn LED.
Cuối cùng, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ thuật và ngăn chặn hoàn toàn tác hại của tia UV, hãy lắp đặt bóng đèn LED. Đây là một giải pháp tuyệt vời, vì chúng không phát ra bất kỳ tia UV nào.

Nó không phải là không thể!


Giữ rượu vang và ánh sáng mặt trời tách biệt có vẻ khó khăn. Nhưng như chúng ta đã thấy, có rất nhiều phương pháp để giữ cho rượu của bạn thơm ngon và không bị bắt nắng!

Bảo vệ rượu vang của bạn khỏi tia UV, xem xét màu sắc của chai và thậm chí lắp đặt bóng đèn LED sẽ kéo dài tuổi thọ và hương vị của rượu vang của bạn.

Bạn có bất kỳ phương pháp nào đã thử và đúng để ngăn chặn tia UV khỏi rượu vang của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết!

NGUỒN:
Rượu Có Thể Được Bảo Quản Dưới Ánh Nắng Mặt Trời? Pinot Sóc.
Làm thế nào mà chai thủy tinh đang đóng gói rượu Champagne của bạn một cách gấp gáp.
Ảnh hưởng của tia cực tím đến chất lượng rượu. VIẾT.

Link bài viết gốc: https://winefolly.com/deep-dive/light-strike-why-wine-and-sunlight-dont-mix/


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng