Bạn đã bao giờ tự hỏi trở thành một người chuyên viết về rượu vang sẽ như thế nào chưa? Esther Mobley là một nhà văn nổi tiếng về rượu có hợp đồng biểu diễn chính với tờ San Francisco Chronicle. Câu chuyện của cô ấy sẽ thúc đẩy bạn.

Cuộc phỏng vấn với Esther Mobley này là một phần của bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn với những người đã cống hiến cả đời mình để làm việc trong lĩnh vực rượu vang

NHỮNG VIỆC BẠN SẼ LÀM TRONG NGÀNH RƯỢU VANG


Esther là một nhà văn tận tâm đến mức cô ấy không có bức ảnh báo chí nào tốt về bản thân… vì vậy tôi đã vẽ cô ấy!

Bạn có biết đây là những gì bạn sẽ làm khi bắt đầu không?
Không có gì. Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã luôn muốn trở thành một nhà văn, nhưng tôi cho rằng nhận được một hợp đồng viết văn toàn thời gian là một giấc mơ viển vông mà tôi không bao giờ có thể thực hiện được.

Bạn phải cam kết điều gì?
“Cam kết” có lẽ không phải là thuật ngữ phù hợp với cách tôi trở thành một nhà văn rượu; nó giống như tôi dần dần bị cuốn vào nó. Ban đầu, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi tham gia sản xuất rượu vang như một cách để có một cuộc phiêu lưu vui vẻ, thoáng qua. Tôi không tưởng tượng nó sẽ biến thành một nghề nghiệp. Nhưng sau khi làm việc tại hai nhà máy rượu, một cửa hàng rượu và một nhà hàng tập trung vào rượu, tôi đã hoàn toàn bị cuốn hút. Chỉ khi đó tôi mới nghĩ ra rằng tôi có thể kết hợp tham vọng lớn hơn của mình - trở thành một nhà văn - với niềm yêu thích rượu vang mới mà tôi đã tìm thấy này. Tôi vẫn không chắc có thể sử dụng biểu mẫu nào. Thay vì bắt đầu bằng việc viết blog, như nhiều đối tác dám nghĩ khác của tôi đã làm, tôi đã bắt đầu từ cuối bậc thang tại các tạp chí rượu: với tư cách là một thực tập sinh biên tập tại Wine Ethersast, và sau đó là trợ lý biên tập tại Wine Spectator, cuối cùng chuyển sang vào vai trò trợ lý biên tập viên. Tôi nghĩ về những năm đó tại Wine Spectator như trường đại học của tôi - tôi đã học được rất nhiều ở đó và tìm thấy một số cố vấn tuyệt vời.

Cảm giác như thế nào?
Tôi vẫn đang cảm nhận nó! Bản sắc nghề nghiệp của tôi không ngừng phát triển. Trong khi ở Wine Spectator, tôi là một biên tập viên và có những nhịp đập mang hơi hướng phong cách sống hơn, tại Chronicle, tôi là một phóng viên và không chỉ bao gồm rượu mà còn cả bia, cocktail và quán bar. Viết về rượu vang hoàn toàn là niềm đam mê của tôi, nhưng tôi đang cố gắng trở nên nhanh nhẹn. Thật khó để biết phong cảnh sáng tác rượu vang sẽ như thế nào vào thời điểm tôi nghỉ hưu, sau nhiều thập kỷ kể từ bây giờ.

Bất cứ hối tiếc?
Những kinh nghiệm dạy tôi nhiều nhất về rượu vang là kỳ thực tập thu hoạch của tôi ở Napa và Argentina. Tôi rất tiếc vì tôi đã không làm việc thu hoạch nhiều hơn. Tôi rất muốn dành thêm vài năm nữa để nhảy bán cầu, làm việc ở Úc và Châu Âu. Hôm nay tôi sẽ là một người viết rượu giỏi hơn.

Một lời khuyên mà bạn muốn đưa ra cho những người đang cố gắng trở thành một nhà văn rượu là gì?
Đọc những bài viết tuyệt vời không phải về rượu vang và học hỏi từ những điều đó. Thể loại của chúng tôi vẫn đang được xác định. Chúng tôi cần tất cả nguồn cảm hứng mà chúng tôi có thể nhận được từ các nhà văn khác.


Làm việc trong ngành rượu vang như thế nào?


Bạn đã từng nghĩ đến việc buôn bán rượu chưa? Ngành công nghiệp rượu vang được cung cấp năng lượng cho những cá nhân đam mê và luôn có chỗ cho những người tài năng. Dưới đây là 5 câu chuyện về những người đã phá vỡ truyền thống và theo đuổi nghề rượu.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng