Q: Người Ăn Chay Có Thể Uống Rượu Không?
A: Hầu hết các loại rượu vang được chế biến bằng các chất làm sạch không thuần chay (chẳng hạn như lòng trắng trứng). Tuy nhiên, có một số loại rượu thuần chay và bạn có thể tìm hiểu những điều cần lưu ý khi chọn rượu.

Làm rượu và lọc rượu. Làm thế nào nó hoạt động
Các đại lý khai thác đôi khi sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Đây là lý do tại sao một số loại rượu vang không thuần chay về mặt kỹ thuật.


Tại sao hầu hết rượu vang không thuần chay?
Chẳng phải rượu vang, rốt cuộc, chỉ được làm bằng nho sao?

Hầu hết các loại rượu vang được làm rõ trong quá trình sản xuất rượu vang với một quy trình được gọi là “tinh chế” thường sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật như casein (một loại protein từ sữa) hoặc lòng trắng trứng. Nếu rượu vang không bị phạt, hầu hết các loại rượu sẽ trông mơ hồ. Đây là nơi mà casein và lòng trắng trứng đi vào. Các chất mịn “kết dính” vào các protein hòa tan trong rượu và khiến chúng kết tủa ra ngoài và đọng lại dưới đáy bể. Kết quả là một loại rượu trong như pha lê.

Thông tin nhanh
Thông thường đối với các loại rượu vang trắng, vang hồng vang sủi chất lượng thường sử dụng isinglass (một sản phẩm phụ của cá) để nghiền
Các loại rượu vang đỏ thường sử dụng lòng trắng trứng hoặc casein để nghiền mịn nhằm loại bỏ các phenol có vị đắng
Các nhà máy rượu vang cổ trước đây sử dụng huyết bò để làm rượu ngon, nhưng ngày nay điều này không còn phổ biến nữa
Các chất tạo thành được loại bỏ trước khi rượu được đóng chai
 

Cách tìm rượu vang thuần chay

 

Rượu vang thuần chay không phổ biến, nhưng chúng vẫn tồn tại. Bất cứ nơi nào các nhà sản xuất rượu đang thực hành sự can thiệp tối giản trong hầm rượu, đó là nơi bạn rất có thể sẽ tìm thấy những loại rượu chưa qua tinh chế và chưa qua lọc. Hãy nhớ kiểm tra với nhà máy rượu hoặc nhà nhập khẩu để chắc chắn.
Dưới đây là một số mẹo hữu ích về rượu vang thuần chay:

- Rượu vang chưa lọc và chưa lọc là rượu thuần chay
- Rượu vang chỉ được lọc bằng bộ lọc vô trùng (bộ lọc gốm) hoặc bộ lọc dòng chảy chéo là đồ chay. Đảm bảo kiểm tra với nhà sản xuất
- Một số nhà máy rượu sản xuất hàng loạt sử dụng bộ lọc vô trùng thay vì các sản phẩm động vật
- Một số nhà máy rượu sử dụng bentonite để tạo ra protein tốt từ rượu vang trắng thay vì isinglass
Rượu vang sinh học có thể được sản xuất theo cách thuần chay khi chúng chưa qua tinh chế nhưng vì quá trình canh tác sử dụng xương động vật (đối với hỗn hợp phân trộn đặc biệt) nên nó đã phủ nhận điều này.
Nếu rượu vang hữu cơ, điều đó không đảm bảo rượu vang đó là rượu thuần chay


Chúng tôi nhận thấy rằng trang barnivore.com có ​​một danh sách hầu hết được cập nhật về các loại rượu thuần chay (chủ yếu là các nhà sản xuất ở Hoa Kỳ) để khám phá. Nếu bạn là nhà sản xuất, bạn cũng có thể gửi các loại rượu thuần chay để cập nhật danh sách.

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng