Một nghiên cứu được công bố ngày hôm nay trên Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ cho thấy mối tương quan thuận giữa số lượng trứng của phụ nữ và việc uống rượu vang đỏ vừa phải.

Rượu vang đỏ và mang thai


Rượu vang đỏ và sức khỏe thai kỳ minh họa bởi Wine Folly

Nó có nghĩa là gì?
Uống nhiều hơn năm phần rượu vang đỏ mỗi tháng có liên quan đến việc tăng các nang antral (những quả trứng ngủ nhỏ trong buồng trứng). Hiện tại, số lượng nang trứng là một cách các bác sĩ xác định khả năng sinh sản.

Yay! Đi ra ngoài và uống rượu vang đỏ và chuẩn bị cho việc mang thai thôi!

Chờ một phút!

Điều mà các báo cáo tin tức khác về phát hiện này có thể không cho bạn biết là mối tương quan được coi là không đáng kể. Phân tích thống kê gần đúng, nhưng không hoàn toàn cần thiết p = 0,05 mà các nhà thống kê cần phải tuyên bố, "Eureka!" Điều đó nói rằng, rượu vang đỏ hoạt động tốt hơn khoảng 14 lần so với rượu vang trắng, bia và rượu mạnh trong các bài kiểm tra "khả năng sinh sản".


Các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên. Giả thuyết ban đầu của nghiên cứu chỉ đơn giản là xem rượu có làm giảm số lượng trứng của buồng trứng hay không. Rượu không phải là thức uống duy nhất được thử nghiệm; một số phụ nữ uống bia và những người khác uống rượu mạnh. Các nhà nghiên cứu không biết tại sao rượu vang lại hoạt động tốt hơn các loại đồ uống khác. Lý thuyết hiện tại là resveratrol có liên quan đến nó, nhưng chúng tôi nghi ngờ điều này, do lượng resveratrol được tìm thấy trong rượu vang đỏ cực kỳ thấp. Có lẽ tannin cô đặc đang đóng một vai trò?

Tin tốt là một điều gì đó đã xảy ra không bình thường và nó được quan sát trong một khung cảnh được kiểm soát. Giờ đây, nhiều nghiên cứu hơn có thể được thực hiện để đánh giá những gì cụ thể trong rượu vang đỏ đang giúp tăng số lượng trứng của phụ nữ.

Chúng tôi nghĩ gì về rượu vang đỏ và việc mang thai?


Nghiên cứu này ủng hộ lý thuyết đang phát triển của chúng tôi rằng việc uống rượu vang đỏ vừa phải (một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam giới) không cản trở lối sống lành mạnh. Vì vậy, nếu bạn hiện đang thưởng thức một ly rượu vang trước khi quan hệ tình dục, nó có thể làm được nhiều điều hơn là giúp bạn có được tâm trạng.

SOURCES:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng