Mô tả rượu vang là những thuật ngữ phổ biến mà bạn có thể sử dụng để mô tả một loại rượu cụ thể. 

Có hai trở ngại ở đây: Tìm các từ để mô tả điều bạn thích hoặc không thích, sau đó khiến người khác hiểu ý bạn.

Sau đây là một số mô tả phổ biến được sử dụng để mô tả rượu vang.

Hương thơm hoặc hương hoa: Mùi rượu vang; bó hoa đặc biệt áp dụng cho hương thơm của các loại rượu cũ. Một số hương thơm liên quan đến rượu vang bao gồm trái cây, thảo mộc, hoa, đất, cỏ, thuốc lá, bánh mì nướng, bánh mì nướng, vani, mocha và sô cô la.

Phần thân: Trọng lượng biểu kiến ​​của rượu trong miệng bạn, thường được quy về độ cồn của rượu. Bạn có thể phân loại một loại rượu vang nhẹ, nồng độ trung bình hoặc nồng độ cao.

Crisp: Một loại rượu có độ chua sảng khoái. Tính axit là một yếu tố tạo vị trong rượu vang trắng hơn là rượu vang đỏ. Rượu vang trắng có lượng axit cao tạo cảm giác giòn.

Độ chát: Trong rượu vang, chát đối lập với ngọt. Bạn có thể phân loại rượu bạn đang nếm là rượu chát,(nói cách khác, hơi ngọt hoặc nửa ngọt) hoặc ngọt.

Kết thúc: Ấn tượng rượu đọng lại trong miệng và trong cổ họng khi bạn nuốt nó (một dư vị). Ở một loại rượu vang ngon, bạn vẫn có thể cảm nhận được hương vị của rượu - chẳng hạn như vị trái cây hoặc vị cay - tại thời điểm đó.

Cường độ hương vị: Hương vị của rượu vang mạnh hay yếu. Cường độ hương vị là một yếu tố chính trong việc kết hợp rượu vang với thức ăn và nó cũng giúp xác định mức độ bạn thích một loại rượu vang.

Fruity: Một loại rượu vang có hương thơm và hương vị gợi ý đến trái cây; không bao hàm vị ngọt. Bạn ngửi thấy mùi trái cây bằng mũi của bạn; trong miệng, bạn “ngửi thấy” nó qua đường sau mũi.

Oaky: Một loại rượu có hương vị gỗ sồi (khói, thơm), thường là kết quả của việc bảo quản trong thùng gỗ sồi trong hoặc sau quá trình lên men.

Dịu: Một loại rượu có cảm giác miệng mịn màng chứ không giòn. Rượu vang mềm thường có lượng axit thấp.

Tannin: Một loại rượu vang đỏ chắc và để lại cảm giác khô miệng. Chỉ riêng tannin có thể có vị đắng, nhưng một số tannin trong rượu vang ít đắng hơn những loại khác. Tùy thuộc vào số lượng và tính chất của tannin, bạn có thể mô tả rượu vang đỏ là chất làm se, chắc hoặc mềm.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng