Nhu cầu về rượu vang Moscato đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Khi người tiêu dùng muốn tìm kiếm một loại rượu vang ngọt, nhẹ, có nồng độ cồn thấp để có thể sử dụng hàng ngày. Vang Moscato là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả những người mới bước vào thế giới rượu vang, nhưng cũng đủ độ sâu sắc để những chuyên gia về rượu đánh giá. Cùng Rượu Vang 247 tìm hiểu về loại rượu vang này nhé!

Nhìn chung rượu vang Moscato thường có nồng độ cồn khá thấp, dao động từ 5-7%, trong khi những loại rượu vang trắng khác có nồng độ cồn từ 10-12%. Với nồng độ này, rượu vang Moscato là lựa chọn thích hợp để uống thư giãn mỗi ngày

Gia tộc nho Muscat

Vậy rượu vang Moscato được làm bằng nho gì?

Mặc dù có sự thay đổi về độ sủi tăm, màu sắc và độ đường, nhưng hầu hết tất cả các loại rượu vang Moscato đều được làm từ nho Muscat và có hương và mùi vị tương đối giống nhau. Nho Muscat được xem là một trong những loại nho có tuổi đời lâu nhất và cũng phổ biến nhất trên thế giới

Nho Muscat (Muscat grape) không phải là tên gọi của một giống nho riêng biệt. Mà nó là tên của cả một gia tộc nho với hơn 100 giống nho thuộc Vitis Vinifera.

Nho Moscato hay rượu vang Moscato?

Rượu vang Moscato là rượu vang ngọt của Ý được biết đến với mùi hương hoa đặc trưng.

Chai vang trắng này thường được coi là một loại rượu vang tráng miệng, thường làm dưới dạng vang sủi tăm.

Hương vị đặc trưng của rượu vang Moscato

Rượu vang Moscato có mùi thơm đặc trưng của các loại quả ngọt: cam quýt, chanh meyer ngọt, lê chín, hoa kim ngân và hoa cam. 

Hương đặc trưng khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào một khu vườn cây nhiệt đới trong mùa hè rực rỡ

Hãy thử xem hai chai vang của Moscato mà Rượu Vang 247 đang có sẵn:

Vang Baglietti Prosecco D.O.C No.10

Vang Baglietti Moscato No.6

Kết hợp món ăn với rượu vang Moscato 

Chai vang này kết hợp tốt với các món ăn cay, vì nồng độ cồn thấp và độ ngọt cao. Moscato rất thích hợp đi cùng các loại gia vị thơm và nồng như gừng, quế, ớt và thảo quả.

Phù hợp với các món gà, cá... 


0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng