Hãy nói về rượu vang keto và liệu chúng ta có thể uống khi ăn kiêng hay không.

Nhiều loại rượu có ít hoặc không có carbohydrate. Đây là một tin tốt vì carbs là kẻ thù của chế độ ăn keto.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các loại rượu vang đều thân thiện với keto. Hãy cùng tìm hiểu loại rượu vang nào nên mua và loại rượu vang nào cần tránh khi thực hiện chế độ ăn kiêng keto. Thêm vào đó, bạn thực sự nên uống bao nhiêu trong một chế độ ăn kiêng?

Thông tin kỹ thuật cho một loại rượu keto hoàn hảo

Các loại rượu Keto tốt nhất là gì?
Lý tưởng nhất là rượu keto nên có độ cồn thấp (13,5% ABV trở xuống) và ít hoặc không có đường dư.

Kịch bản này là một loại rượu chát với 108 calo (từ rượu) và 0 carbs trên mỗi khẩu phần 150 ml (~ 5 oz). Không tệ!
Tại sao khó tìm được loại rượu chát 100%
Các loại rượu được đề xuất cho keto là Merlot, Cabernet SauvignonChardonnay (trong số những loại khác.) Điều đó nói rằng, nhiều loại rượu không chát 100%.

Nhiều loại rượu có chứa đường dư.


Carbs trong rượu vang. Lượng đường dư bổ sung carbs vào rượu vang và nhiều chế độ ăn kiêng keto giới hạn lượng carb nạp vào khoảng 30g mỗi ngày.


Đường dư là gì?
Để trả lời câu hỏi này, đây là một khóa học bổ sung về cách sản xuất rượu vang.

Trước khi nho lên men thành rượu, chúng có đường. Các loại nấm men nhỏ, bao gồm Saccharomyces cerevisiae, ăn đường nho và tạo ra rượu. Tuy nhiên, đôi khi, nhà sản xuất rượu sẽ ngăn không cho men ăn hết đường.

Bạn có thể thắc mắc,

"Tại sao họ lại làm như vậy?!"

Khi nó xảy ra, để lại một số đường còn lại trong rượu vang chát có thể làm tăng “yếu tố dễ thích”. Nhiều loại rượu vang được bán trên thị trường là “chát” có từ 0–30 gram mỗi lít đường dư. Đáng ngạc nhiên là chúng có vị chát.

Đây là vài ví dụ:

 Franciscan | Thung lũng Napa Cabernet Sauvignon | 2014


Loại rượu này có 109 calo và 0,45g carbs trên mỗi khẩu phần 150ml / ~ 5 oz.

Vườn nho Cupcake | California Chardonnay 2016


Loại rượu này có 112 calo và 0,9g carbs trên mỗi khẩu phần 150ml / ~ 5 oz.

Dr. Loosen | Mosel “Ürziger Würzgarten” Dry Riesling | 2016


Loại rượu này có 105 calo và 1g carbs trên mỗi khẩu phần 150ml / ~ 5 oz.

Tsantali | Naoussa Hy Lạp Xinomavro | 2016


Loại rượu này có 99 calo và 0,28g carbs trên mỗi khẩu phần 150ml / ~ 5 oz.

Các mẹo về nghi thức rượu vang (ví dụ: bạn không phải là một con quái vật)

Chúng tôi học được gì khi đi săn rượu Keto
Tin xấu: bạn sẽ không thấy RS được liệt kê trên nhãn.

Mỹ không có yêu cầu về nhãn mác đối với dinh dưỡng nên không ai thêm vào. Ngoài ra, chúng tôi thấy việc tìm kiếm thông tin này trực tuyến phức tạp.

Tôi đã phải mất nhiều email qua lại để loại bỏ thông tin này từ một nhà sản xuất. (Rượu của họ có 32 g / L RS - có lẽ đây là lý do tại sao?)

Tin tốt: Nhiều loại rượu vang sẽ phù hợp với hóa đơn! Khi tìm kiếm, chúng tôi đã phát hiện ra một số manh mối chính:

- Rượu vang chát định hướng giá trị có xu hướng có nhiều đường dư hơn để cải thiện hương vị. Chúng tôi đã thấy các loại rượu vang có giá trị nằm trong khoảng 5–30 g / L đường dư.
- Nói chung, rượu vang trắngvang hồng thường có một số lượng đường dư. Vị ngọt trong rượu vang trắngvang hồng giúp cân bằng độ chua. Vì vậy, để an toàn, bạn có thể dự đoán 10 g / L hoặc 1,5 g carbs cho mỗi khẩu phần.
- Rượu vang Châu Âu (Pháp, Ý, Hy Lạp,…) có xu hướng ưu tiên độ chát. Vì vậy, bạn có thể thử thêm Nebbiolo, Bordeaux, Chianti, Rioja, hoặc thậm chí là Xinomavro hấp dẫn được liệt kê ở trên!

- Rượu vang sủi bọt được đánh dấu bằng “Brut”, “Extra Brut” hoặc “Brut Nature” thường có lượng đường dư thấp nhất. Mong đợi 1,5g carbs mỗi ly hoặc ít hơn. Dưới đây là bài viết thú vị về các mức độ ngọt của rượu Champagne để biết thêm thông tin.

- Sử dụng các cụm từ tìm kiếm như “tờ thông tin”, “tờ thông tin kỹ thuật”, “rs” hoặc thậm chí “độ pH” để nhanh chóng tìm kiếm thông tin kỹ thuật của một loại rượu cụ thể.


Loại rượu nào cần tránh
Các loại rượu có nồng độ cồn cao hơn bao gồm các loại như Shiraz, Pinotage, Zinfandel và Grenache. Bạn không thể đổ lỗi cho họ về điều đó. Chúng có hàm lượng đường cao.

Điều quan trọng hơn cần tránh là rượu vang có mức độ ngọt cao hơn (bất cứ thứ gì trên 30 g / L RS hoặc 4,5g carbs). Các loại rượu ngọt bao gồm Moscato, Port, và các loại rượu tráng miệng khác.

uống vừa phải-độ-rượu


Nếu bạn uống theo chế độ ăn kiêng, hãy tuân thủ điều độ. Đối với nam giới, điều độ có nghĩa là không quá 2 ly mỗi ngày. Đối với phụ nữ, không quá 1 ly mỗi ngày.


Chúng ta nên uống bao nhiêu trên Keto?
Hầu hết các chế độ ăn keto ngắn hạn, chuyên sâu đều không khuyến khích uống rượu.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang thực hiện một thay đổi lối sống dinh dưỡng lâu dài, thì cách tốt nhất của bạn có thể là mô hình điều độ:

- Không quá 2 ly mỗi ngày đối với nam giới *
- Không quá 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ *
Điều buồn cười về rượu là chúng ta tiêu hóa nó rất khác so với các loại calo khác 

Một phần của nỗ lực xảy ra với những enzym nhỏ tiện dụng này được gọi là alcohol dehydrogenase. Các enzym giúp xử lý hóa học lượng calo của rượu thông qua gan, dạ dày và thận của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi vẫn không chắc liệu chúng tôi có đốt cháy calo trong rượu hiệu quả như các loại calo khác hay không.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc: Lý do khiến phụ nữ không thể uống nhiều là do phụ nữ có ít enzym tiêu hóa rượu hơn nam giới. Đó là một sự xấu hổ, nhưng cũng là một sự thật.

* Như chúng ta đều biết, sinh lý của mỗi người là khác nhau và một số dòng họ nên tiết chế nhiều hơn! Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về tình huống duy nhất của bạn.

 

Lời cuối: Hãy uống rượu… ngay cả khi điều đó thật điên rồ
Nếu bạn thực sự cam kết với keto, bạn có thể muốn ngừng uống rượu hoàn toàn trong khi cơ thể điều chỉnh. Sau quá trình này, bạn có thể bắt đầu thêm rượu vang khô vào chế độ ăn uống của mình.

Cuộc sống là gì mà không sống một chút?

Sau khi đi sâu vào chế độ ăn keto và học hỏi từ những người khác, chúng tôi đã nhận thấy một xu hướng: những người tuân thủ chế độ ăn kiêng và tập thể dục là những người đạt được kết quả. Vì vậy, nếu chúng tôi học được bất cứ điều gì từ toàn bộ quá trình này, thì việc thực hiện công việc sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.

Bạn có thể làm được. Chào!

Tự làm toán

Carbs: Lấy lượng đường còn lại tính bằng gam trên lít (g / L) x 0,15 = gam carbs trên 150 ml khẩu phần.

Lượng calo:
Đối với lượng calo của rượu, lấy calo ethanol trên mỗi mililit (5,37) x khẩu phần (150 ml) x rượu theo thể tích (0,135 hoặc 13,5%) = 108 calo trên 150 ml khẩu phần.
Đối với calo đường, hãy lấy đường carbs trong mỗi khẩu phần x 4 (có 4 calo trên mỗi gam đường)
calo rượu + calo đường = tổng lượng calo mỗi khẩu phần.

Toán calo rượu:
Có 7,1 calo mỗi gam etanol nguyên chất
Chuyển đổi gam sang ounce theo hệ số 28,3495
Yếu tố tỷ trọng của etanol ở 0,789 g / cm3
Tính toán: 7,1 x 28,3495 x 0,789 = 158,81 calo mỗi ounce (oz) etanol nguyên chất hoặc 5,37 calo mỗi mililit (ml)

Nguồn:


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng