Lưu trữ rượu vang đỏ đã mở

Thật hiếm khi tôi không thể đánh bóng một chai rượu đã mở nắp. Ý nghĩ từ bỏ mật hoa ngon lành của thần thánh và để nó lãng phí là một bi kịch không gì có thể so sánh được.

Tuy nhiên, đôi khi tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cất rượu để dùng sau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản rượu vang tốt nhất và để được bao lâu.

 Cách bảo quản rượu mở


Lưu trữ rượu mở giúp tiết kiệm tiền

Tại sao rượu vang đỏ mở lại trở nên tồi tệ
Oxy biến rượu vang đỏ thành giấm. Do đó, chìa khóa là giảm lượng oxy chạm vào bề mặt khi bảo quản rượu vang đỏ đã mở. Có một số phương pháp được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng, tất cả đều dựa trên việc giảm thiểu tiếp xúc với oxy bằng cách thay thế hoặc loại bỏ oxy hoặc giảm diện tích bề mặt của rượu. Với TLC cần thiết, một số loại rượu vang đỏ có thể được bảo quản trong tối đa một tuần.

Khái niệm cơ bản sau khi mở
Đậy lại nút chai rượu sau mỗi lần rót rượu. Để chai rượu đã mở, tránh ánh sáng và bảo quản trong nhiệt độ phòng. Trong hầu hết các trường hợp, tủ lạnh giúp giữ rượu lâu hơn, ngay cả rượu vang đỏ. Khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh hơn, các quá trình hóa học sẽ chậm lại, bao gồm cả quá trình oxy hóa diễn ra khi oxy tiếp xúc với rượu. Rượu được bảo quản bằng nút chai bên trong tủ lạnh sẽ tương đối tươi trong vòng 3-5 ngày. Đây là một khởi đầu tốt, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn!

Mẹo làm mới
Để có kết quả tốt nhất, hãy cất rượu thẳng đứng để giảm thiểu diện tích bề mặt tiếp xúc với oxy.
Ngăn chặn sự thay đổi nhiệt độ mạnh có thể làm hỏng rượu vang của bạn, chẳng hạn như nhanh chóng chuyển từ lạnh sang nóng.
Bạn có thể hâm nóng chai rượu vang đỏ trong nước ấm. Lưu ý không sử dụng nước nóng. Nó chỉ nên ấm hơn một chút so với nhiệt độ phòng.


Những điều cần tránh khi cất giữ rượu vang đỏ đã mở
 - Tránh lưu trữ bên hông - nó làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với oxy.
 - Không bảo quản cạnh cửa sổ - vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bạc màu.
 - Không lưu trữ trên 70 ºF - tốt hơn nên bảo quản rượu vang đã mở trong tủ lạnh!
Nếu bạn không muốn mua bất kỳ dụng cụ bảo quản rượu nào, hãy cân nhắc việc hâm lại rượu trong một hộp nhỏ hơn để giảm lượng rượu tiếp xúc với không khí.

Mua một hệ thống bảo quản rượu
Có một vài hệ thống bảo quản rượu vang có sẵn. Hầu hết trong số chúng không hoạt động tốt, một số gây hại nhiều hơn là có lợi, và một số khác chỉ là hành vi gian dối trắng trợn.

Tôi đã thu hẹp nó thành hai loại cơ bản: bảo quản rượu bằng bơm chân không và bảo quản rượu bằng khí trơ.

Bơm chân không
Lựa chọn hợp túi tiền. Máy hút chân không có thể không phải là một hệ thống bảo quản hoàn hảo, nhưng nó là một hệ thống tuyệt vời để sử dụng cho những người uống rượu hàng ngày của bạn. Chúng tôi đã thử nghiệm rượu vang mở trong tối đa 2 tuần (cất trong tủ lạnh) mà vẫn có hương vị tươi ngon.

Máy hút chân không là một công cụ tuyệt vời cho người uống rượu hàng ngày. Thành thật mà nói, mọi người nên có một cái.


Hệ thống bảo quản rượu Coravin
Bảo quản khí trơ
Tùy chọn Người đam mê. Coravin được phát minh vào năm 2011 nhưng đã không được tung ra thị trường trong một vài năm. Thiết bị này không hề rẻ (phạm vi mô hình từ $ 200 đến $ 400), nhưng đối với những người đam mê thực sự, nó hoàn toàn phù hợp. Kim xuyên qua nút chai và chiết xuất rượu vang trong khi đưa khí argon vào vị trí của nó. Chúng tôi đã thử nghiệm một loại rượu trong khoảng 10 tháng (trong các điều kiện "tủ lạnh" có thể thay đổi) và rất ngạc nhiên về độ tươi của rượu.

Coravin là một cách tuyệt vời để thưởng thức các loại rượu yêu thích của bạn mà không cần mở cả chai.

Rượu vang đỏ nào hư nhanh nhất
 - Pinot Noir là một trong những loại rượu vang đỏ nhạy cảm nhất khi tiếp xúc với không khí.
 - Rượu cũ hơn 8-10 năm - Một lần chúng tôi uống một chai Pinot noir 10 năm tuổi đã hỏng trong 4 giờ! Tái bút xấu hổ cho bạn vì đã không hoàn thành một chai 10 năm tuổi!
 - Rượu vang hữu cơ hoặc rượu vang không chứa sulfit thường dễ vỡ hơn.
 - Các loại rượu vang đỏ màu nhạt bao gồm Grenache, Sangiovese, Zinfandel, Nebbiolo


Rượu champagne ngon nhất đã dừng lại - WAF
Làm thế nào về việc lưu trữ rượu vang sparkiling?
Ôi, rượu sủi tăm đáng yêu. Bạn có biết rằng nhiều người thích Champagne lâu năm hơn Champagne mới mở không?

Để các bọt lắng xuống giúp rượu có cơ hội thoát khí và cắt giảm quá trình cacbonat hóa, làm tròn hương vị. (Hãy thử đi, hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn!) Bạn có thể không nhận ra, nhưng bạn không nên bơm chân không rượu vang sủi bọt. Nó sẽ hút sạch bong bóng của bạn và để lại một khoảng trống khủng khiếp trong tâm hồn bạn. Tổng.

Nút chai rượu champagne
Bỏ tay xuống, đây là nút chai rượu champagne tốt nhất mà bạn có thể mua được với giá tiền. Thiết kế được cấp bằng sáng chế của WAF giúp cho việc mở và đóng một chai sủi bọt trở thành thao tác bằng một tay mà không bao giờ bật ra. Tuyệt vời cho gia đình hoặc nhà hàng sử dụng. Nó giữ rượu trong khoảng 2–3 ngày.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng