Tất cả chúng ta đều yêu thích Champagne. Tuy nhiên, loại Champagne giá tốt nhất có thể không thực sự được gọi là Champagne.

Hãy cùng khám phá một vài lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Champagne.

- Các loại rượu vang bao gồm Cava, Crémant, và Metodo Classico (để kể tên một số loại).
Chúng được làm với quy trình sản xuất rượu giống như Champagne.
Vì chúng không đến từ vùng Champagne nên chúng có giá cả phải chăng hơn.
Tất nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang sủi đều được sản xuất như nhau, vì vậy có thể xảy ra sai sót khi bạn phân loại. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm các loại rượu có chất lượng tương tự như Champagne NV (non vintage), hãy đảm bảo giữ các loại rượu bên dưới trên radar của bạn!

Cava là một sự thay thế tuyệt vời cho champagne


Cava từ Tây Ban Nha


Hãy tìm Cava với “Reserva” hoặc “Gran Reserva” trên nhãn để có chất lượng tuyệt vời.

Cava là một chỉ định chính thức cho rượu vang sủi từ Tây Ban Nha. Mặc dù có rất nhiều Cava giá rẻ được sản xuất trên thị trường, nhưng cũng có những giá trị tuyệt vời cần phải có. Để có chất lượng tuyệt vời, hãy tìm những loại rượu có nhãn Reserva, Gran Reserva hoặc Paraje Calificado quý hiếm.

Hãy tìm những con dấu chính thức này trên một chai Cava.


Lý do tại sao các thuật ngữ Cava này hữu ích để biết là vì Tây Ban Nha có các yêu cầu nghiêm ngặt về lão hóa rất giống với Champagne. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm cấp độc quyền nhất của Cava, thì Paraje Calificado là phân loại một vườn nho.

Rượu vang Crémant là một loại rượu vang sủi tăm tuyệt vời được làm theo cách giống như rượu Champagne


Crémant từ Pháp


Những lựa chọn tinh tế để tìm kiếm là Crémant de Loire và Crémant de Limoux.

Bí mật điên rồ về nước Pháp là có những vùng sản xuất rượu vang sủi bọt khác ngoài Champagne.

Crémant de Loire Phát hiện thú vị này thường được sản xuất với nho Chenin Blanc. Thường thì họ tạo ra một loại Cabernet Franc, tạo ra màu đỏ hồng có màu cá hồi đẹp mắt.


Crémant de Limoux Được tìm thấy ở miền Nam nước Pháp trên những ngọn đồi đá granit, Limoux tạo ra những chất lấp lánh tuyệt đẹp với Chenin Blanc và Chardonnay. Có tin đồn rằng khu vực này đã truyền cảm hứng cho Dom Perignon giới thiệu lại quy trình sản xuất rượu vang sủi cho Champagne.


Crémant de Bourgogne Vùng này giáp với Champagne. Nó ở ngay bên cạnh! Vì vậy, bí mật của Crémant de Bourgogne là các thuật ngữ nhãn mác “Eminent” và “Grand Eminent,” chỉ sự lão hóa kéo dài.

Hãy tìm những manh mối nhãn này để biết chất lượng của một chai Crémant de Bourgogne.


Crémant là một giá trị tuyệt vời và nó là tiếng Pháp (chủ yếu là như vậy!). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết tuyệt vời này để khám phá các loại rượu Crémant khác nhau trên thế giới.

Tại sao Champagne giá rẻ tốt nhất lại không phải đến từ Champagne…


Tên "Champagne" là một tên được bảo hộ cho các loại rượu vang từ một vùng nhỏ phía đông bắc Paris. Champagne là một vùng rượu vang tuyệt vời, nhưng vì nó quá nổi tiếng nên giá bắt đầu cao. Hầu hết chúng ta có thể mong đợi chi tới 40 đô la một chai cho một chai Champagne cơ bản, cấp nhập cảnh.

Metodo Classico từ Ý


Phiên bản “Champagne” của Ý bao gồm các loại rượu vang như Franciacorta và Trento.

Phương pháp sản xuất rượu Champagne truyền thống được coi là phương pháp chuẩn mực cho rượu vang sủi bọt. Ở Ý, rượu vang được làm bằng phương pháp này được dán nhãn là “Metodo Classico” và có một vài vùng được biết đến với phong cách này.

Franciacorta Cách Milan khoảng một giờ lái xe, vùng này sản xuất rượu vang sủi bọt đặc biệt với Chardonnay, Pinot Blanc và Pinot Noir. Hãy tìm những chai Millesimato hoặc Riserva để có những loại rượu được ủ lâu như rượu Champagne cổ điển hảo hạng.


Trento Vùng này là một thung lũng trên núi cao chuyên sản xuất Chardonnay lấp lánh! Tuy nhiên, trớ trêu thay, nhà sản xuất lớn nhất ở đây lại được đặt tên theo một chiếc xe thể thao của Ý.


Oltrepo Pavese Một điểm nóng ở Pinot Noir sản xuất bong bóng hoa hồng trái cây và blanc de noirs thơm lừng. Hãy tìm Oltrepò Pavese Metodo Classico DOCG để có giao dịch thực sự.

Sparking Wine từ thế giới mới

Bí quyết cho rượu vang sủi tăm tuyệt vời bắt đầu với những trái nho tuyệt vời. Theo truyền thống, rượu Champagne yêu cầu sử dụng nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier. Những gì bạn có thể không biết là những trái nho này (và những loại nho làm rượu vang sủi bọt khác) thích khí hậu mát hơn để tạo ra độ chua cao của chúng.

Vì vậy, nếu bạn nhìn khắp thế giới về các vùng sản xuất rượu vang khác nhau, bạn sẽ thấy xu hướng cho thấy rằng các khu vực khí hậu mát mẻ hơn sẽ sản xuất ra rượu vang sủi bọt tuyệt vời!

Nam Phi Cap Classique Các vùng trồng trọt ven biển ở Cape sản xuất Chenin Blanc và Chardonnay nổi bật dưới sự liên kết của nhà sản xuất có tên Cap Classique. Mỗi năm, họ tổ chức một thử thách để tìm ra sản phẩm mới tốt nhất. Đây là danh sách những người chiến thắng năm ngoái.


Hoa Kỳ Có, bạn có thể tìm thấy các loại rượu vang sủi tăm tuyệt vời ở California ở những nơi mát mẻ hơn của Napa và Sonoma. Hầu hết chúng có giá lên tới $ 25- $ 30 một chai. 

Tuy nhiên, điều thực sự sẽ khiến bạn tâm trí là thứ ngon bổ rẻ mà họ đang làm ở New Mexico. Có một nhà máy rượu xuất khẩu rượu vang sủi được đặt theo tên của nhà thám hiểm đã “tìm ra” Tasmania. Trên thực tế, nó rất ngon và Janz đã lọt vào danh sách các loại rượu vang được yêu thích cho những ngày lễ.


Anh Người Anh cuối cùng cũng có thứ gì đó tuyệt vời để thể hiện. Rượu vang sủi bọt của Anh thực sự là loại nước trái cây đáng kinh ngạc đáp ứng hoặc đánh bại chất lượng của Champagne. Tuy nhiên, vì nó có giá như nhau, bạn cũng có thể chỉ mua Champagne.

Chamapagne giá rẻ tốt nhất có tồn tại trong thực tế?


Nếu bạn vẫn quyết tâm mua Champagne, chúng tôi không thể chống lại bạn. Có cái gì đó chua chua, phô mai, kem và sôi nổi về Champagne tuyệt vời khiến nó trở nên thực sự độc đáo.

Điều đó nói lên rằng, toàn bộ vùng nông thôn của khu vực này đang bị tràn ngập bởi các thương hiệu lớn kiểm soát rất nhiều thị trường rượu Champagne. Mua Champagne giá rẻ giúp duy trì hệ thống đó.

Vì vậy, thay vào đó, hãy thử tìm hiểu về thứ được gọi là “Champagne của nhà trồng được”. Rất đơn giản, đó là Champagne do người trồng nho làm ra. Chúng tôi có bài viết tuyệt vời này về Champagne và bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn những thứ phù hợp với sở thích của mình.

Lược dịch theo Wine Folly


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng