Rượu vang thực chất là chất lỏng, trái cây lên men. Sau khi nho được thu thập từ nho của vườn nho và được nghiền nát, nấm men (các sinh vật một tế bào nhỏ tồn tại tự nhiên trong vườn nho) tiếp xúc với đường trong nước ép nho và dần dần chuyển hóa đường đó thành rượu. Nấm men cũng tạo ra carbon dioxide, bay hơi vào không khí.

Công thức cơ bản để biến trái cây thành rượu vang như sau:

Chọn một lượng lớn nho chín từ vườn nho.

Bạn có thể thay thế quả mâm xôi hoặc bất kỳ loại trái cây nào khác, nhưng 99,9% rượu vang trên thế giới được làm từ nho, vì chúng tạo ra loại rượu vang ngon nhất.

Cho nho vào hộp sạch không bị rò rỉ.

Nghiền nho để tiết ra nước ép của chúng.

Ngày xửa ngày xưa, đôi chân thực hiện bước này. Ngày nay, máy móc xử lý công việc này.

Chờ đợi.

Quá trình lên men


Khi men hoạt động xong, nước nho của bạn là rượu vang. Đường trong nước trái cây không còn nữa - thay vào đó là rượu. (Nho càng chín và ngọt, rượu sẽ càng có nhiều rượu.) Quá trình này được gọi là quá trình lên men.

Những người làm rượu có thể kiểm soát loại thùng chứa mà họ sử dụng cho quá trình lên men (thép không gỉ và gỗ sồi là hai vật liệu chính), cũng như kích thước của thùng chứa và nhiệt độ của nước trái cây trong quá trình lên men - và mọi thứ trong số này sự lựa chọn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hương vị của rượu. Sau khi lên men, họ có thể chọn thời gian để rượu chín và đựng trong loại thùng nào. Quá trình lên men có thể kéo dài ba ngày hoặc ba tháng, và rượu vang sau đó có thể trưởng thành trong vài tuần hoặc vài năm hoặc bất cứ thứ gì trong khoảng thời gian đó.

Hương vị địa phương của rượu


Một trong những yếu tố lớn nhất làm nên sự khác biệt của một loại rượu vang khác là bản chất của nguyên liệu, nước nho. Bên cạnh thực tế là nho chín hơn, ngọt hơn tạo ra rượu vang nhiều cồn hơn, các giống nho khác nhau (ví dụ như Chardonnay, Cabernet Sauvignon, hoặc Merlot) tạo ra các loại rượu khác nhau.

Nơi trồng nho - thổ nhưỡng và khí hậu của từng vùng rượu, cũng như truyền thống và mục tiêu của những người trồng nho và làm rượu - ảnh hưởng đến tính chất của những trái nho chín, và hương vị của rượu làm từ những trái nho đó. . Đó là lý do tại sao rất nhiều thông tin cần tìm hiểu về rượu vang xoay quanh các quốc gia và khu vực sản xuất rượu vang.

Biết nhiều thông tin về rượu vang không phải là điều kiện tiên quyết để thưởng thức rượu vang. Nhưng việc làm quen với một số khía cạnh của rượu vang có thể giúp việc chọn rượu dễ dàng hơn rất nhiều, nâng cao khả năng thưởng thức rượu và tăng mức độ thoải mái của bạn.

Theo dummies.com

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng