Các giống nho đỏ phổ biến nhất hiện nay là Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah / Shiraz, và Zinfandel. Bạn sẽ bắt gặp những trái nho này trong các loại rượu vang đa dạng và rượu vang địa danh. Các giống nho đỏ này cũng có thể là đối tác pha trộn của các loại nho khác, trong các loại rượu vang được làm từ nhiều giống nho.

How to Drink Red Wine in the Summer | Martha Stewart

Cabernet Sauvignon
Cabernet Sauvignon là một giống nho quý, phát triển tốt ở bất kỳ nơi nào có khí hậu không quá mát mẻ. Nó trở nên nổi tiếng thông qua rượu vang đỏ của quận Médoc của Bordeaux. Ngày nay, California là một khu vực quan trọng không kém đối với Cabernet Sauvignon - chưa kể đến tiểu bang Washington, miền nam nước Pháp, Ý, Úc, Nam Phi, Chile và Argentina.

Giống nho Cabernet Sauvignon tạo ra rượu vang có hàm lượng tannin cao và có hương vị từ trung bình đến sung mãn. Mô tả cho hương thơm và hương vị của Cabernet Sauvignon là blackcurrant hoặc cassis; nho cũng có thể tạo ra tông màu thực vật cho rượu vang khi hoặc nơi nho chín ít hơn lý tưởng.

Bởi vì Cabernet Sauvignon khá tannic (và do tiền lệ pha trộn ở Bordeaux), các nhà sản xuất rượu thường pha trộn nó với các loại nho khác; thường Merlot - ít tannic hơn - được coi là một đối tác lý tưởng. Các nhà sản xuất rượu của Úc pha trộn Cabernet Sauvignon với Syrah.

Cabernet Sauvignon thường chỉ bằng tên đầu tiên của nó, Cabernet (mặc dù nó không phải là Cabernet duy nhất) hoặc thậm chí bằng biệt danh của nó, Cab.

Merlot
Màu sắc đậm, toàn thân, độ cồn cao và ít tannin là những đặc điểm của rượu vang làm từ nho Merlot. Hương thơm và hương vị có thể đậm đặc hoặc đôi khi có màu sô cô la, hoặc chúng có thể gợi ý đến lá trà.

Một số người uống rượu thấy Merlot dễ uống hơn Cabernet Sauvignon vì nó ít tannic hơn. Các nhà sản xuất rượu khác cảm thấy rằng Merlot không đạt yêu cầu theo đúng nghĩa của nó, và do đó thường pha trộn nó với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, hoặc cả hai. Merlot làm ra cả những loại rượu vang đơn giản, giá rẻ và khi được trồng trong điều kiện thích hợp, những loại rượu vang rất ngon.

Merlot thực sự là giống nho được trồng nhiều nhất ở Bordeaux, nơi nó nổi trội ở các quận Right Bank của Pomerol và St. Emilion. Merlot cũng quan trọng ở tiểu bang Washington, California, quận Long Island của New York, Đông Bắc Ý và Chile.

Pinot Noir
Giống nho Pinot Noir rất khó tính, rắc rối, bí ẩn và đầy thách thức. Nhưng một loại nho Pinot Noir tuyệt vời có thể là một trong những loại rượu vang ngon nhất từ ​​trước đến nay. Nguyên mẫu cho rượu vang Pinot Noir là màu đỏ Burgundy, từ Pháp, nơi những mảnh đất trồng nho nhỏ mang lại những kho rượu quý hiếm được làm hoàn toàn từ Pinot Noir. Oregon, California, New Zealand, và một số vùng của Úc và Chile cũng sản xuất Pinot Noir tốt. Sản lượng của Pinot Noir bị hạn chế vì giống này rất đặc biệt về khí hậu và thổ nhưỡng.

Rượu vang Pinot Noir có màu nhạt hơn Cabernet hoặc Merlot. Nó có độ cồn tương đối cao, độ axit trung bình đến cao và tannin từ trung bình đến thấp (mặc dù thùng gỗ sồi có thể đóng góp thêm lượng tannin cho rượu). Hương vị và mùi thơm của nó có thể rất giống trái cây hoặc mùi đất và mùi gỗ, tùy thuộc vào cách nó được trồng và / hoặc làm sạch. Pinot Noir hiếm khi bị pha trộn với các loại nho khác.

Syrah / Shiraz
Phần phía bắc của Thung lũng Rhône của Pháp là quê hương cổ điển của những loại rượu vang tuyệt vời từ giống nho Syrah. Các loại rượu vang Rhône như Hermitage và Côte-Rôtie là nguồn cảm hứng cho sự phổ biến của Syrah đến Úc, California, bang Washington, Ý và Tây Ban Nha.

Syrah sản xuất rượu vang có màu đậm với toàn thân, tannin chắc và hương liệu / hương vị có thể gợi ý quả mọng, thịt hun khói, tiêu đen, hắc ín, hoặc thậm chí cao su cháy (tin hay không). Ở Úc, Syrah (được gọi là Shiraz) có một số phong cách - một số trong số đó là loại rượu vang có vị trái cây quyến rũ, trung bình, sôi động, hoàn toàn trái ngược với Syrah mạnh mẽ của miền Bắc Rhône.

Syrah không yêu cầu bất kỳ loại nho nào khác để bổ sung hương vị của nó, mặc dù ở Úc, nó thường được pha trộn với Cabernet, và ở miền Nam Rhône, nó thường là một phần của rượu pha trộn với Grenache và các giống khác.

Zinfandel
Zinfandel là một trong những loại nho lâu đời nhất ở California, và do đó nó có một tầm vóc nhất định ở đó. Trong nhiều thập kỷ, các cơ quan quản lý rượu không chắc chắn về nguồn gốc của nó. Cuối cùng họ đã chứng minh được rằng nguồn gốc của Zinfandel là một loại nho ít người biết đến của Croatia.

Zin - như những người yêu thích Zinfandel gọi nó - tạo ra các loại rượu vang đậm, đậm, có độ cồn cao và lượng tannin từ trung bình đến cao. Chúng có thể có mùi thơm và hương vị của quả mâm xôi hoặc mâm xôi, đặc tính cay hoặc hắc ín, hoặc thậm chí là hương vị mứt. Một số loại Zins nhẹ hơn những loại khác và có nghĩa là để được thưởng thức khi còn trẻ, và một số là loại rượu vang nghiêm trọng với cấu trúc tannin được xây dựng để lão hóa.

White Zinfandel là một loại rượu phổ biến - và được biết đến nhiều hơn là phong cách Zinfandel đỏ - đến nỗi những người hâm mộ của nó có thể tranh luận rằng Zinfandel là một loại nho trắng. Nhưng nó thực sự đỏ.

Lược dịch theo dummies.com

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng