GIỚI THIỆU VỀ CABERNET SAUVIGNON


Cùng Rượu Vang 247 tìm hiểu về giống nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng nào. Đây là giống nho làm rượu vang đỏ hàng đầu thế giới. Mặc dù được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, nó thường được kết hợp với rượu vang đỏ của Bordeaux.

Trong vườn nho, nho Cabernet Sauvignon nhỏ, vỏ dày và có màu xanh lam, với tỷ lệ pip-trên-cùi cao. Lớp da dày của nó tạo ra loại rượu vang có màu sắc đậm, và những chiếc pips bổ sung hàm lượng tannin cao.

Nó chín muộn, điều này có lợi ở những vùng khí hậu ấm hơn như Bordeaux, Pháp và California. Trong môi trường trồng lạnh hơn, Cabernet Sauvignon có thể dễ dàng không chín đúng cách. Cabernet Sauvignon chưa chín cho thấy rất nhiều hương thơm tương tự như Cabernet Franc chưa chín, đặc biệt là đặc điểm có màu xanh lá cây hoặc thân thảo. Điều này có thể không hoàn toàn đáng ngạc nhiên, vì cha mẹ của Cabernet Sauvignon là Cabernet Franc và Sauvignon Blanc.

Hương vị của Cabernet Sauvignon có thể khác nhau giữa các vùng. Ví dụ, Cabernet Sauvignon được sản xuất với tên gọi Margaux của Bordeaux khác nhau đáng kể so với một loại được trồng xa hơn về phía bắc ở Pauillac. Các loại rượu vang Cabernet Sauvignon tốt nhất thường có màu sắc đậm, cấu trúc tốt và toàn thân. Chúng có tính tannic ở tuổi trẻ, đặc biệt là khi ủ trong gỗ sồi, và thường cần vài năm để làm mềm trước khi chúng trở nên thú vị khi uống. Hương vị điển hình có thể bao gồm trái cây đen như blackcurrant hoặc blackberry, cũng như hộp xì gà thơm, thuốc lá và cà phê.

Bordeaux


Cabernet Sauvignon có mặt tại quê nhà ở Bordeaux, nơi đây là giống đỏ chủ đạo ở các khu vực Bờ trái của Médoc và Pessac-Léognan. Ở đây, nó là thành phần chính trong sự pha trộn màu đỏ theo phong cách Bordeaux, với sự bổ sung nhỏ hơn của Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Các loại rượu vang hàng đầu của Médoc là từ Margaux, Saint-Julien, Pauillac và Saint-Estèphe, và được cho là biểu hiện tuyệt vời nhất của nho. Đây là những màu đỏ đậm, có lượng tannin rất cao và khả năng tồn tại trong nhiều thập kỷ.

California


Khu vực khác cạnh tranh với Bordeaux về Cabernet Sauvignon là California, và đặc biệt là Thung lũng Napa, nơi Cabernet Sauvignon đã trở nên phổ biến. Khu vực này nổi tiếng với sự pha trộn màu đỏ theo phong cách Bordeaux và rượu Cabernets đình đám, mà giá cả thường có thể đáp ứng và vượt quá mức tăng trưởng đầu tiên của Bordeaux. Các khu vực Bắc Mỹ khác sản xuất Cabernet Sauvignon chất lượng bao gồm Bang Washington và British Columbia ở Canada.

Sản xuất toàn cầu


Ở những nơi khác, Cabernet Sauvignon được trồng ở mức độ lớn hơn hoặc thấp hơn ở hầu như tất cả các vùng trồng nho. Rượu vang chất lượng cao được sản xuất ở Bolgheri, Ý và Úc, nổi bật là Margaret River và Coonawarra. Cabernet Sauvignon được phép sử dụng ở một số vùng rượu vang đỏ của Tây Ban Nha, bao gồm cả Rioja và Ribera del Duero. Có nhiều rừng trồng và chất lượng tốt ở Chile, Argentina và Nam Phi. Khám phá hàng trăm loại rượu vang Cabernet Sauvignon phổ biến và độc đáo với Hướng dẫn Mua của chúng tôi. Chuyên gia nếm thử của chúng tôi đánh giá và xem xét hàng nghìn tùy chọn để giúp bạn dễ dàng chọn được loại rượu mà mình sẽ thưởng thức.

Lược dịch theo: https://www.winemag.com/varietals/cabernet-sauvignon/

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng