Sau khi uống một chai Barolo 2005 đặc biệt cứng nhắc, có một anh chàng nói rằng loại rượu này khiến họ nhớ đến mẹ của họ. Tất cả chúng tôi bắt đầu cười và cuộc trò chuyện của chúng tôi nhanh chóng trở thành một trò chơi để xem chúng tôi có thể tìm thấy bao nhiêu điểm tương đồng giữa rượu vang và phụ nữ. Sau đây là 7 điểm tương đồng thú vị giữa rượu vang và phụ nữ.


1. Có rất nhiều lựa chọn
Giống như phụ nữ, có một biển các kiểu và loại rượu vang để bạn lựa chọn. Muốn cười khúc khích suốt đêm? Nhận một chai bong bóng. Tìm kiếm một buổi tối ấm áp và hấp dẫn? Một chai Merlot được mở. Quan tâm đến việc được thử thách và cho biết phải làm gì? Hãy tìm cho mình một chai Barolo và sẵn sàng cho vị tannin dai. Muốn một cái gì đó gợi cảm và rẻ tiền? Malbec.

2. Những Điều Tốt Được Chọn
Đôi khi trong tình yêu những điều tốt đẹp nhất cũng đáng để chờ đợi. Trong trường hợp rượu vang, nó có thể có nghĩa là bạn muốn mua một loại rượu đã được phân bổ cao. Rượu vang không phải là một thị trường thuần nhất, vì vậy khi một thứ gì đó trở nên phổ biến, nó cũng trở nên khan hiếm. Đối với những loại rượu đặc biệt này, bạn sẽ phải cam kết với một câu lạc bộ rượu và có thể là một danh sách chờ. Ví dụ như Sea Smoke, một Santa Rta. Hills Pinot Noir, có một danh sách chờ đợi có khoảng 5.000 người. Hãy sẵn sàng chiến đấu cho những gì bạn muốn.

3. Chi phí cho bạn một cánh tay và một chân
Đầu tư vào rượu vang là một khoản đầu tư cao. Có những va chạm đáng kể về chất lượng khi bạn chuyển từ rượu vang 10 đô la lên 20 đô la, 40 đô la, 60 đô la, v.v. Nhiều người cảm thấy rằng một loại rượu có giá trên 100 đô la chỉ là một danh hiệu vô cớ. Mặt khác, bạn có thể nhận được nhiều hơn từ một chai Cabernet Sauvignon 40 đô la so với một chai 10 đô la. Tại sao chúng ta chi tiêu nhiều hơn để có rượu ngon? Hãy cùng tìm hiểu:

Nho chất lượng cao rất đắt. Cabernet Sauvignon từ Rutherford ở Napa có giá lên tới 8.000 USD / tấn nho. Một tấn nho làm ra khoảng 60 thùng rượu. Có nghĩa là chỉ riêng nho đã có giá 11,50 đô la một chai.
Thùng gỗ sồi chưa qua sử dụng chất lượng cao. Một số thùng rượu được vận chuyển từ Pháp có thể có giá 4.000 USD / thùng. Một thùng làm được khoảng 24 thùng, đó là 13,75 đô la khác một chai.
Nếu rượu vang của bạn được đựng trong chai có nút chai và nhãn mác, bạn chỉ cần gắn thêm 3 đô la một chai để có giá trị tốt.


4. Một số tuổi duyên dáng hơn những người khác
Bạn tìm thấy một người mê rượu và đầu tư vào toàn bộ trường hợp. Sau khoảng một năm hoặc lâu hơn, bạn mở một chai chỉ để phát hiện ra rằng nó không tuyệt vời như bạn nhớ. Hầu hết các loại rượu vang trên thị trường không hầm tốt. Các loại rượu vang lâu năm thường khó sử dụng trong vài năm, thậm chí có thể hơi gồ ghề xung quanh các cạnh ban đầu.

5. Thích một ngôi nhà ổn định an toàn
Giống như * ahem * một số phụ nữ, rượu vang thích "ở nhà". Rượu không muốn bị chạm vào, di chuyển, quấy rối, quá nóng, quá lạnh hoặc không được đánh giá cao. Việc ủ rượu vang trong thời gian dài đòi hỏi sự chăm sóc tối đa và thường được giao cho các chuyên gia quản lý. Ngay cả khi bạn mở một chai rượu để thưởng thức, có một kỹ thuật được xã hội chấp nhận đòi hỏi một số kỹ năng. Thậm chí, bạn có thể khuất phục một chai Champagne dễ bay hơi bằng một cái chạm tinh tế và một chút tự tin.


6. Kẻ háo danh thì đáng sợ nhưng người theo chủ nghĩa thì ít thú vị hơn
Các loại rượu vang kỳ lạ rất thú vị bởi vì chúng là một điểm nhấn nhanh chóng đến một khu vực xa lạ của thế giới. Trong khi sự không quen thuộc là thú vị, nhiều loại rượu ngoại là một hương vị có được. Tìm ra lý do để thưởng thức từng hương vị rượu vang khác nhau là một trong những phần khó khăn hơn khi học về rượu vang. Vì lý do này, mọi người có xu hướng gắn bó với những gì họ đã biết và thích. Vì hầu hết những người uống rượu vang bắt đầu hành trình tìm hiểu rượu vang với những người nội địa, đây là nơi mà lòng trung thành của chúng ta nằm ở đó.

7. Khẩu vị phát triển khi bạn lớn lên
Sở thích của bạn sẽ phát triển khi bạn tiếp tục khám phá và thử các loại rượu vang mới. Lúc đầu, một Malbec khiêu gợi có thể quyến rũ bạn, nhưng cuối cùng bạn có thể thấy mình rơi vào tình yêu của một Riesling duyên dáng trêu chọc vòm miệng của bạn và thách thức các giác quan của bạn. Đó chỉ là một phần trong hành trình khám phá rượu vang của bạn. Bạn có thể sẽ có một số món yêu thích nhưng thị hiếu của bạn sẽ thay đổi theo thời gian.


Phần thưởng: Tốt cho sức khỏe của bạn
Rượu vang tốt cho hạnh phúc của bạn. Chất anthocyanins trong rượu vang có lợi cho sức khỏe tim mạch (được tìm thấy trong trái cây màu đỏ / xanh). Uống rượu vang điều độ đã cho thấy có tác dụng giảm căng thẳng, đặc biệt là sau một ngày dài! Tuy nhiên, đừng quá hạn nếu không sẽ khiến bạn đau đầu. Hãy dành thời gian của bạn với rượu vang, bạn sẽ có cả cuộc đời để thưởng thức nó.


Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng