Dưới đây là 7 loại vang đỏ ngon và được yêu thích nhiều nhất.

Syrah hay Shiraz

Syrah nổi lên từ thế kỉ thứ 18 tại Rhone Valley, Pháp. Tại nơi mà Syrah được sinh ra, hương vị chính của nó là quả việt quất, hương mận đen nồng nàn, chút vị ngọt của socola sữa, thuốc lá, vị cay cay của hạt tiêu xanh.

Sau này, khi mà giống nho Syrah được đem trồng tại Úc, đặc biệt là Hunter Valley và Barossa Valley.

Tại vùng khí hậu ấm áp, nho Shiraz có hương vị của mận, trái mâm xôi và một chứt vị chua chua của trái việt quất. Shiraz là giống nho phổ biến làm vang đỏ của nước Úc. Vang được làm từ nho Shiraz nước Úc có màu sắc đặc trưng là đỏ đậm với hương vị mạnh mẽ và phong phú.


Merlot

Nhắc đến Merlot hãy nhớ tới vùng Bordeaux của Pháp. Chính nơi đây đã sản sinh và biến nó trở thành một giống nho hàng đầu thế giới. Melot cho ta cảm giác dịu nhẹ như một thiếu nữ tuổi đôi mươi khi Merlot mang trong nồng độ cồn vừa phải. Lớp vỏ mỏng khiến độ tannin khá thấp nó có ít vị chát hơn, hậu vị ngọt.


Pinot Noir

Hương vị dịu dàng căng tràn sự tươi trẻ mang nét hương ngọt ngào của anh đào, dâu tây, mận rừng pha chút gì đó mộng mị của đất và cả hương chè xanh tươi mát. Nước Pháp vẫn là thánh địa của rượu vang. Những chai Pinot Noir thượng hạng sẽ đến từ Burgundy, Pháp.

 

Cabernet Sauvignon

Thừa hưởng sự tinh hoa của cả cha và mẹ (Cabernet Flanc, Sauvignon Blanc) giống nho này được xem như giống nho thượng hạng nhất thế giới tính cho đến ngày nay.Cùng quê hương với giống nho Merlot tại Bordeaux - Pháp. Tại bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu, giống nho Cabernet Sauvignon dường như luôn chứng minh được những hương vị đặc trưng của giống nho tuyệt vời này như: màu đậm, cấu trúc tannin tuyệt vời, vị chua vừa phải và hương thơm của quả lý chua đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng.

 

Malbec

Bắt nguồn từ cái nôi của nhiều giống nho thành công khác vùng Bordeaux Pháp tuy nhiên cái duyên của nó lại gắn với đất nước Argentina nơi mà nó được xướng tên là giống nho hoàn tử, sản xuất ra những chai rượu vang thượng hạng bậc nhất

 

Zinfandel(Primitivo)

Italy quê hương của giống nho này nó được gọi bằng một cái tên khác là Primitivo. Nơi đa sản xuất ra chai rượu vang Papale lừng danh bằng chính loại nho này. Ngày này người Mỹ đã đem nó và canh tác với diện tích lớn nhất thế giới tại Bang California, và được nổi tiếng với tên gọi mới là Zinfandel.

 

Sangiovese

Giống nho đỏ nổi tiếng của Miền trung nước Ý kể từ thế kỷ 16, Sangiovese cũng là một trong những giống nho quan trọng của Italy. Rượu vang Sangiovese có hương vị trái cây tươi và dâu tây khá là dễ chịu. Thậm chí còn sót lại hương vị gỗ sồi trong quá trì ủ rượu.

Tuscany chính nơi này đã biến hóa Sangiovese trở thành dòng vang hảo hạng và đặc trưng của vùng này. Và là một trong những nhân tố chính tạo đưa Ý vào bản đồ rượu vang thế giới.


Bài viết mới hơn