Nếu đây một ngày tuyệt vời khi bạn khám phá ra loại rượu vang mình yêu thích. Nhưng cách tốt nhất để phục vụ, bảo quản hoặc mang đến nhà hàng yêu thích của bạn là gì? Nhà sản xuất rượu Katie Madigan, thuộc Nhà máy rượu & vườn nho St. Francis ở Sonoma, đưa ra một số mẹo hữu ích để giữ cho mọi thứ trở nên đơn giản:

Mua tại một cửa hàng
Có một kế hoạch. Bạn có thực đơn lập sẵn cho bữa tối không? Bạn muốn khám phá điều gì đó mới mẻ cho buổi tối của các cô gái? Đưa ra các hướng dẫn trước thời hạn để nhanh chóng và đơn giản hóa quy trình mua rượu. Có rất nhiều rượu trên kệ. Nhờ ai đó giúp bạn điều hướng. Đừng ngại hỏi những câu hỏi chẳng hạn như “Rượu này có ngọt quá không? Nó sẽ kết hợp tốt với món tôm của tôi chứ? Có loại Chardonnay khác tốt hơn với giá không? ”

Đặt hàng tại nhà hàng
Yêu cầu một mẫu. Nếu bạn tò mò về hương vị của một loại rượu vang và chai đã mở, bạn có thể hỏi bất kỳ người pha rượu hoặc người pha chế nào.

Mang theo chai của riêng bạn. Bạn sẽ dành một phần nhỏ để thưởng thức chai rượu yêu thích của mình so với gọi một loại rượu mà bạn không chắc chắn về nó. Hãy nhớ gọi điện trước cho nhà hàng để tìm hiểu về chính sách phục vụ đồ ăn có sẵn của họ.

Lưu trữ tại nhà
Tránh ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đang tiết kiệm một hoặc hai chai cho một dịp đặc biệt, hãy nhớ bảo quản chúng tránh xa nguồn nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời. Nơi nào đó tối ở nhiệt độ ổn định là tốt nhất để bảo quản rượu, tức là tủ quần áo. Nếu bạn lưu trữ nhiều rượu, hãy xem xét một tủ lạnh rượu thích hợp. Dù bạn làm gì, KHÔNG bảo quản rượu vang trên tủ lạnh hoặc gần bếp. Đơn giản là nó quá nóng.

Làm lạnh sau khi mở. Nó sẽ giúp duy trì độ tươi của rượu trong ít nhất một tuần, trong khi để trên quầy, rượu sẽ chỉ tươi trong một hoặc hai ngày.

Lược dịch theo website: wine365.com


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng