Câu hỏi quan trọng: loại rượu vang nào phù hợp nhất với những ngày (và đêm) lười biếng xem TV? Hãy ném sự nghiêm túc vào lề đường - đã đến lúc thử một chủ đề ghép nối mới: rượu vang và chương trình truyền hình!

Trò say sưa trên TV thực ra rất ít liên quan đến việc nếm rượu. Một lần nếm rượu vang ngon đòi hỏi sự tập trung và một số nội tâm: cả hai điều này đều không đồng nghĩa với việc bỏ qua hàng giờ Netflix một cách vô tâm.

Nhưng chúng ta là con người, vì vậy chúng ta hãy thử điều này.

Trò chơi vương quyền


Rượu: Tempranillo

Tại sao nó hoạt động: Chúng ta đã nói về thế giới của Game of Thrones và loại rượu vang của họ có thể như thế nào, nhưng loại rượu được Tyrion đề cập nhiều nhất và tất cả các loại rượu sành điệu của anh ấy đều có xu hướng là rượu Dornish. Cát và khô cằn, chúng tôi đoán rằng Dorne tạo ra một số Tempranillo tuyệt vời.
Nếu bạn muốn thêm một số điểm ẩn dụ, hãy tìm một loại rượu cũ hơn mà bạn có thể gạn và quan sát khi nó thay đổi qua buổi tối. Cuối cùng, rượu sẽ không giống như những gì bạn bắt đầu, giống như chính Game of Thrones (nhưng hy vọng bạn vẫn sẽ thích nó hơn phần cuối của loạt phim).


Grey’s Anatomy
Rượu vang: Provence Rosé

Tại sao nó hoạt động: Hãy tha thứ cho tôi nếu điều này nghe có vẻ hơi khuôn mẫu, nhưng trong suốt 15 mùa kể từ khi Grey's Anatomy phát sóng lần đầu tiên, tôi sẵn sàng tin rằng khoảng 14 tỷ chai rosé đã được người hâm mộ của chương trình tiêu thụ một mình (tất cả đều được hỗ trợ tôi đảm bảo với bạn bằng phép toán cực kỳ chính xác). Chương trình này về cơ bản hét lên "vâng cách, màu hồng."

Đặc biệt, một Provence Rosé là hoàn hảo cho chương trình này, với sự khoáng đạt mạnh mẽ của nó kết hợp hoàn hảo với tất cả bộ phim bệnh viện đó. Hương dâu tây và dưa lê tinh tế của nó mang đến những khoảnh khắc ấm áp hơn, dễ chịu hơn.


Black Mirror


Rượu: Một thứ gì đó có mây và tự nhiên

Tại sao nó hoạt động: Được rồi. Để rõ ràng, Wine Folly không có lý do gì tán thành việc xem nhiều hơn một tập của Black Mirror cùng một lúc. Đó là một cuộc say sưa trên truyền hình đưa bạn đến con đường "bao buồn". Nhưng nếu bạn bắt buộc phải làm, thì bạn không thể sai lầm với rượu vang tự nhiên, hữu cơ hoặc từ một nhà máy rượu vang hoặc vườn nho bền vững khác.

Với tất cả các thông điệp của công nghệ mang lại sự kết thúc của nền văn minh như chúng ta đã biết, bạn sẽ xem qua từng tập phim dễ dàng hơn một chút khi biết rằng ít nhất rượu của bạn không được sản xuất theo cách có thể dẫn đến ngày tận thế.


Hannibal


Rượu vang: Amarone della Valpolicella

Tại sao nó hoạt động: Chúng tôi đã bỏ lỡ một cơ hội để đề xuất một Chianti ở đây? Chà, hãy nhìn nó theo cách này: câu thoại ban đầu từ vị bác sĩ ăn thịt đồng loại yêu thích của chúng tôi thực sự là “Tôi đã ăn gan của anh ta với một số hạt đậu fava và một viên Amarone lớn” và đó là cách ghép nối tốt hơn.

Giọng điệu uyên bác, hợm hĩnh của Hannibal sẽ trở nên tuyệt vời với Amarone della Valpolicella: một trong những loại rượu vang đắt tiền hơn và được săn lùng trên thế giới. Thêm vào đó, các nốt hương sâu của rượu mùi anh đào, nước sốt mận và quả sung đen khá nội tạng, và gợi nhớ đến các yếu tố… “thịt” nhất định của chính chương trình.

It’s Always Sunny In Philadelphia


Trời luôn nắng ở Philadelphia
Rượu: Một cái gì đó trong một lon

Tại sao nó hoạt động: Phải thừa nhận rằng It’s Always Sunny không hẳn là loại chương trình truyền cảm hứng cho người ta xoáy, nhấm nháp và thưởng thức. Đó là lý do tại sao bạn nên nghe theo lời khuyên của Frank và không dễ thấy: và điều gì dễ thấy hơn rượu trong lon?

Nhóm Sunny luôn di chuyển, luôn gây rắc rối, và không bao giờ, không bao giờ học hỏi từ những sai lầm. Và, không gì phù hợp với thái độ đó hơn là tiếng nứt toác của một lon điều áp chứa đầy một điều gì đó đáng nghi vấn (mặc dù, thành thật mà nói, rượu đóng hộp đã đi được một chặng đường dài).


The Office


Rượu: Oaked Chardonnay

Tại sao nó hoạt động: Michael Scott luôn nói rất rõ rằng anh ấy là một người sành rượu (và với những ghi chú như “kinda sorta a Oaky afterbirth”, chúng tôi rất tuyệt vọng khi đọc tạp chí về rượu của anh ấy). Nhưng bất chấp tất cả những kiến ​​thức cao cấp rõ ràng của mình, anh ấy vẫn là một người của mọi người. Còn gì “của mọi người” hơn một Chardonnay bơ?

Chúng tôi có thể không phải lúc nào cũng thấy nó, nhưng phi hành đoàn ở Dunder-Mifflin chắc chắn đã đập lại vài ly sau ngày làm việc của họ, và kiểu Chardonnay này đã làm được điều đó. Nó táo bạo, nó không tốn kém và nó là một điều gì đó rất phù hợp với việc phàn nàn về sếp của bạn.


Twin Peaks


Rượu vang: rượu cam

Tại sao nó hoạt động: Có rất ít thứ bạn có thể so sánh với rượu vang cam, và điều tuyệt đối có thể nói đối với bí ẩn giết người theo chủ nghĩa siêu thực mà David Lynch đã truyền lại cho thế giới khoảng 30 năm trước.

Rượu cam không chỉ mang đến một điều gì đó thực sự khác biệt (và đôi khi hơi lạ) trong hương vị chua chua mặn mặn của mít, mật ong và cây bách xù, nó còn thu hút sự chú ý của bạn, ngay cả khi bạn đang phân vân. Và cũng giống như Twin Peaks, một số người không hiểu hết sức hấp dẫn của nó! Nếu bạn muốn thử thứ gì đó tập trung vào cà phê hơn một chút cho cái này.


The Good Place


Rượu: Sangria

Tại sao nó hoạt động: Dàn diễn viên đạo đức đáng ngờ của The Good Place rất thích cocktail của họ. Vì vậy, tại sao không thưởng thức một bình rượu nồng độ cồn thấp đúng chất Sangria?

Khi bạn có một dàn diễn viên được phân chia theo đúng nghĩa đen giữa thiên đường và địa ngục, bạn sẽ muốn nhấm nháp thứ gì đó có một chút của cả hai. Sangria rất thú vị, nhưng ngay cả khi tốt nhất, đó là thức uống chúng tôi pha khi bạn mua một loại rượu hấp dẫn. Thêm vào đó, nó thực sự tốt.


Stranger Things


Rượu vang: Beaujolais Nouveau

Tại sao nó hoạt động: Những năm 80 là thời kỳ phân cực với những người phân cực. Và một truyền thống bắt đầu từ năm 1988 vẫn là ranh giới phân chia đối với những người yêu rượu cho đến ngày nay: phát minh ra Beaujolais Nouveau Day. Vì vậy, còn loại rượu nào tốt hơn để kỷ niệm quả bom hoài niệm trẻ trung là Stranger Things hơn là vị trái cây tươi mát của Beaujolais Nouveau?

Không phải là một fan hâm mộ của Beaujolais Nouveau? Chà, những năm 80 cho bạn nhiều lựa chọn. White Zinfandel đã rất phổ biến hồi đó. Và thập kỷ này cũng là sự ra đời của tủ lạnh rượu, vì vậy… Cái gì? Thay vào đó, bạn có tốt với Beaujolais Nouveau không? Đủ công bằng.

Peaky Blinders
Rượu:… ờ… Whisky

Tại sao nó hoạt động: Nghe này, chúng tôi yêu rượu vang. Chắc chắn. Nhưng hãy tin tưởng chúng tôi ở điểm này: khi bạn đang xem nội dung gì đó về các gia đình tội phạm ở Anh, hãy thưởng thức rượu whisky.

Điều đó chỉ bao gồm 10 trong số các chương trình truyền hình phổ biến nhất để xem ngoài kia. Vì vậy, một số mục yêu thích của bạn là gì? Bất kỳ loại rượu vang cụ thể nào bạn muốn kết hợp với đi-văng của mình? Hãy cho chúng tôi biết!

Theo winefolly.

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng