Khi nghĩ đến sushi, ý nghĩ đầu tiên kết hợp thường là rượu sake. Đó là rượu gạo Nhật Bản, rượu sake thực sự gần với bia hơn rượu. Nhưng nó là một câu chuyện khác.

Vì vậy, thay vì đồ uống làm từ nho cổ điển, hãy trò chuyện một cách thân thiện về việc tìm kiếm rượu vang ngon nhất để kết hợp với sushi.

Trong bài viết này, mục đích là đơn giản hóa một số “điều gì xảy ra nếu,” được phân tích thông qua việc nếm rượu vang không mệt mỏi (và hoàn toàn quên mình) cùng với một số kiểu sushi thú vị hơn.

Rượu ngon nhất cho món Sushi


Sushi là một trong những loại thực phẩm đa dạng hơn; có nhiều biến thể trong khu vực cũng như các bản chuyển thể ở Bắc Mỹ. Chưa bao giờ có nhiều lựa chọn hương vị đến vậy!

Albariño


Hãy thử nó với Tempura

Albariño bùng nổ với hương vị của chanh, chanh, đậu xanh và hoa, với nồng độ axit cao và một chút đắng nhẹ khi kết thúc. Người chiến thắng, bữa tối tempura tôm: đây là một hiện tượng với vị ngọt của tôm, độ béo của Panko chiên giòn và độ chua của nước sốt.

Grüner Veltliner


Hãy thử nó với món Cuốn Rồng (Dưa chuột và Bơ)

Giống cây bản địa của Áo này hiếm khi được trồng ở những nơi khác. Những loại rượu này có độ chua cao và hương vị của tiêu trắng, đậu xanh, chanh và chanh. Nó có thể chơi rất tốt với món Cuốn Rồng (lươn, cua, dưa chuột, bơ, nước sốt lươn). Độ chua sắc bén của dao cạo cắt qua sự đậm đà của nước sốt và gạo nếp, và hương vị màu xanh lá cây nhảy múa tuyệt vời cùng với dưa chuột và bơ.

Prosecco


Hãy thử nó với một cuộn sò điệp cắt nhỏ

Sản phẩm lấp lánh theo phương pháp bể chứa ở miền bắc nước Ý này có tinh chất trái cây chanh tươi, màu hồng đào, đôi khi có một chút vị ngọt. Prosecco là sự bổ sung nổi bật cho món cuộn sò điệp cắt nhỏ. Sò điệp có vị ngọt tự nhiên, mềm và thanh. Đôi khi được làm cay, một cuộn sò điệp cắt nhỏ bằng kem chỉ cầu xin một cảm giác ngọt ngào và độ chua cao để cắt qua sự mọng nước.

Provençal Rosé


Hãy thử nó với một cuộn California

Provençal Rosé có tính axit sáng và khô xương, trong khi trái cây có màu đỏ chiếm ưu thế nghiêm trọng và chứa nhiều khoáng chất. Nhập dâu tây đã được tẩm ướp trên một tảng đá phiến ướt. Provence nổi tiếng với nhiều thứ, ứng dụng nhất: hải sản và hồng! Cua và bơ kem trong một cuộn California chỉ cầu xin cho một màu hồng nhạt, tươi sáng.

New Zealand Pinot Noir


Hãy thử với món Bánh cuộn Philadelphia lấy cảm hứng từ Bắc Mỹ

Đối với những người say mê rượu vang đỏ; New Zealand Pinot Noir, hoặc Sancerre đỏ hiếm hơn (cũng là Pinot!). Thể hiện cơ thể nhẹ hơn và tannin có thể là phù hợp. Chất tannin trong rượu vang đỏ là điều quan trọng cần lưu ý khi kết hợp với cá, vì chất tannin có thể khiến cá có vị kim loại. May mắn thay, pho mát kem trong cuộn Philly sẽ giúp làm mềm hiệu ứng đó.

Fino hoặc Manzanilla Sherry


Hãy thử nó với Uni (Sea Urchin)

Toàn bộ bài viết này sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến Sherry. Phong cách Fino hoặc Manzanilla (man-tha-nee-aa), với thân nhẹ và độ mặn đậm, là sự kết hợp tuyệt vời dành cho các lựa chọn hải sản với hương vị đậm đà hơn. Uni hay còn gọi là nhím biển, về cơ bản là gan ngỗng của đại dương: mịn, có vị béo nhẹ và màu trắng đục mà không quá tanh. Yếu tố độ mặn là chìa khóa ở đây.

Kabinett Riesling


Hãy thử nó với một cuộn cá ngừ cay

Món Riesling kiểu Đức ngọt ngào cấp độ Kabinett với cuộn cá ngừ cay chỉ nói “khoái khẩu”. Mọi người đều biết rằng đường làm giảm độ nóng của ớt (bao gồm cả Sriracha được yêu thích) và cuộn sushi cũng không ngoại lệ. Các món cuộn cay thường được làm như vậy thông qua sốt mayonnaise cay. Vì vậy, một loại rượu thơm, có độ axit cao với một chút vị ngọt chắc chắn sẽ là hướng đi tự nhiên. Yum.

Gewürztraminer


Hãy thử nó với một cuộn Unagi

"Người với Unagi." - Cảm ơn, Ross.

Unagi, hay lươn nước ngọt, có kết cấu tương tự như thịt gà, tuy có vị hơi giống cá kiếm nhưng có vị ngọt tiềm ẩn. Có một hương vị mạnh mẽ đòi hỏi một loại rượu có độ mạnh tương đương. Tìm các loại rượu vang đến từ các vùng có độ cao cao hơn (chẳng hạn như miền bắc nước Ý) để biết các loại rượu vang sẽ không rơi vào tình trạng quá mức cần thiết.

Các ghi chú gừng trong “Geh-wurtz” cũng sẽ hát cùng với trang trí gừng ngâm - chưa kể đến thực tế là lượng đường dư trong loại rượu này sẽ dập tắt sự cháy nhanh của wasabi. Hãy lưu ý để tránh nước tương có axit cao khi nói đến nho có axit thấp hơn (như Gewürztraminer).

Totoro Bento Box of Sashimi của Chotda


Cảm ơn Totoro vì bữa tiệc Sashimi ngon tuyệt này. Bởi Chotda.

Các loại rượu khác gây tiếng vang khi kết hợp với món Sushi
Gavi: Một loại rượu vang Piedmontese được làm từ nho Cortese có độ axit cao và thể hiện hương hoa đào. Hãy thử món này với món sashimi truyền thống.
Muscadet Sèvre et Maine: Câu trả lời của Loire cho Fino Sherry; đây là một loại rượu có nồng độ cồn thấp, axit cao, chứa nhiều khoáng chất và độ mặn (badass). Một sự lựa chọn hoàn hảo khác cho món sashimi.
Assyrtiko: Loại nho bán thơm của Hy Lạp từ Santorini được kết hợp với hải sản, cho thấy hương thơm của vỏ cam quýt, hoa trắng và sáp ong. Đuôi vàng là ý tưởng để có một hỗn hợp ngon.

Chablis: Hình ảnh Chardonnay ở phía bắc Burgundi mọc trên đất sét Kimmeridgian, nơi thực sự bị nghiền nát vỏ sò từ kỷ Jura… bây giờ, nếu đó không phải là một dấu hiệu!
Amontillado Sherry: Cuối cùng, mặc dù điều này chưa được kiểm tra khi xuất bản, phong cách Amontillado khô, bổ của Sherry bằng cách nào đó đã hét lên món Aburi sushi. Sushi kiểu Aburi là cá nướng lửa. Một chiếc đèn hàn cầm tay trên một miếng than tre sẽ đốt cháy mặt trên, tạo ra một hương vị hơi khói và thơm. Đây là một yêu thích của Vancouver, BC. Bạn có thể nên thử ghép nối này ngay lập tức và báo cáo lại. (Chảy nước dãi rồi.)

Kết hợp rượu với sushi


"Nếu nó phát triển cùng nhau, nó sẽ đi cùng nhau."

Thực phẩm và rượu vang là những thực thể vô cùng hòa quyện với nhau đã phát triển qua nhiều thế kỷ trong mọi nền văn hóa. Nói chung, có một lý do mà rượu vang được làm ở bất kỳ khu vực nhất định nào cũng kết hợp rất tốt với ẩm thực địa phương.

Điều đó nói lên rằng, cả thế giới là một cái nồi nóng chảy và đã đến lúc thử nghiệm, nhân danh khoa học!

Kanpai!

Lược dịch theo: Wine Folly


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng