Kết hợp rượu vang và mì Ý là một trong những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất mà bạn có thể hy vọng - gia vị phong phú, rau tươi, vô số món. Bữa ăn Ý trong ngày là một bữa ăn ngon, vì vậy hãy đi sâu và khám phá những loại rượu vang ngon nhất cho món mì Ý

Rượu vang ngon nhất cho món mì Ý
Tất nhiên, bạn không cần phải có một kỳ nghỉ như Ngày quốc khánh mì Ý (ngày 4 tháng 1) để đánh giá cao những điều tốt đẹp hơn về món mì này và những người bạn đồng hành cùng rượu của nó, nhưng điều đó không có hại gì đâu!

Vì vậy, một số kết hợp rượu vang và mì Ý sẽ khiến mọi người đủ hạnh phúc để hát Puccini xung quanh bàn ăn tối là gì? Đây là 6 tác phẩm kinh điển.


Khó có thể bỏ lỡ với món Sangiovese và Spaghetti Bolognese hoặc thịt viên cổ điển này.


Mỳ Ý Bolognese (và Mỳ Ý và Thịt Viên)


Ghép đôi rượu: Chianti
Lý do ghép đôi: Hoàn toàn không có lý do gì để trở nên quá phức tạp khi nói đến mì Ý và thịt viên. Đó là một món ăn tinh túy của Ý, vì vậy hãy đi cùng ngày bạn đã mang đến buổi dạ hội với một loại rượu Ý tinh túy.


Đó là một tác phẩm cổ điển. Mọi người có bà ngoại thậm chí là 1/4 người Ý luôn có sẵn công thức thịt viên không phải của họ. Cũng chính những người này sẽ chiến đấu với bạn nếu bạn thậm chí cho rằng đó không phải là công thức thịt viên tuyệt vời nhất trong quá trình sáng tạo và cho muôn đời.

Màu đỏ sậm đậm đà này bổ sung cho các loại thảo mộc và nước sốt cà chua một cách đẹp mắt, trong khi vị tannin nặng hơn đó sẽ khiến lưỡi của bạn cảm thấy sạch sẽ vì thịt bò béo ngậy sau mỗi ngụm.

Cắt giảm sự phong phú của cacbonara đó bằng một chai Soave “Swah-vay”.


Spaghetti alla Carbonara
Kết hợp rượu: Soave
Tại sao nó hoạt động? Ngoài một chút axit tuyệt vời giúp thấm qua chất béo, Soave’s cũng có một chút mặn bất ngờ đối với nó.
Được chất đầy trứng và thịt xông khói, Primavera Carbonara có lẽ phải có nhãn cảnh báo "không vận hành thiết bị nặng sau khi tiêu thụ" ở bất kỳ nơi nào nó được phục vụ. Nó đậm đà và cực kỳ đầy đặn: vì vậy rượu vang đi kèm với nó sẽ cần phải cắt bỏ ngay điều đó.


Tất cả mọi thứ bạn cần để tìm hiểu và nếm thử các loại rượu vang trên thế giới.

Điều này kết hợp hoàn hảo với một món ăn có chứa một số natri nghiêm trọng. Nó nhẹ nhàng và duyên dáng: trái ngược với cảm giác của bạn sau khi uống xong một bát Primavera Carbonara. Thêm vào đó, nó thường khá rẻ!


Lambrusco là một họ nho và Lambrusco Grasparossa là giống nho táo bạo nhất!


Mỳ ý nướng
Kết hợp rượu: Lambrusco Grasparossa
Tại sao nó hoạt động? Lambrusco Grasparossa được biết đến với hương vị trái cây đậm hơn, cùng với tannin mạnh hơn: cả hai đều là lựa chọn vững chắc cho nước sốt cà chua mà bạn thường thấy trong món mì Ý nướng.
Nướng Spaghetti dành cho những tâm hồn dũng cảm (hoặc mất trí) tự nghĩ: “Bạn biết tất cả rằng mì ống và thịt đều khá tuyệt. Nhưng làm thế nào tôi có thể ngâm tất cả trong pho mát và nấu nó như một món thịt hầm? Vì vậy, tôi không cần phải xoay nĩa nhiều để nhặt mì ống? "

Cacbonat tinh tế mà Lambrusco nổi tiếng kết hợp tuyệt vời với mức độ phong phú hơn của pho mát mà bạn sẽ tìm thấy trong món ăn này.


Mang lại vị ngọt trong ớt với màu đỏ của trái cây.


Spaghetti all’Arrabbiata (Mỳ Ý cay)
Kết hợp rượu: Primitivo
Tại sao nó hoạt động? Màu đỏ nhẹ hơn với vị ngọt giống như quế sẽ tôn lên gia vị trong món mì ống cổ điển này.
Dành cho khi bạn thích món mì Ý với một chút gia vị! Sốt Arrabbiata được biết đến với độ nóng của ớt. Và cũng giống như nhiều thức ăn cay, điều này có thể có nghĩa là cảm giác ngứa ran dễ chịu hoặc 5 lần báo động khẩn cấp. Bạn cần loại rượu phù hợp để đánh giá cao những hương vị đó.

Primitivo (hay còn gọi là Zinfandel) là một loại rượu đa tài: đặc biệt là khi nói đến các loại thực phẩm ngon hơn. Hương vị gia vị trái cây giúp làm nổi bật tất cả sự phức tạp trong ớt.


Và bạn nghĩ rằng bí xanh không bao giờ có thể làm chính? Sự ghép nối này chứng minh ngược lại.


Mỳ Ý và bí ngòi xào
Kết hợp rượu: Vermentino
Tại sao nó hoạt động? Món mì spaghetti đơn giản nhưng đầy hương vị này có được sự thúc đẩy của âm bội giống như cỏ xạ hương và sự phong phú từ khẩu vị giữa nhiều dầu của rượu vang.
Hầu hết chúng ta đều biết đến “Pasta Primavera” nhưng hóa ra món ăn đó có nguồn gốc từ Mỹ vào những năm 1950. Vì vậy, thay vào đó, hãy tìm hiểu món mì Ý chay (và đôi khi là mì chính) gọi bí ngòi chiên trong dầu ô liu, quả óc chó nghiền nát, mùi tây và ớt mảnh. Món ăn này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó đơn giản là tuyệt vời.

Với tất cả màu xanh lá cây trên hiện trường, hãy thử màu trắng của Ý nổi tiếng với hương vị giống cỏ xạ hương và dư vị dầu riêng biệt. Vermentino mọc trên khắp nước Ý, nhưng bạn sẽ tìm thấy một số ví dụ điển hình nhất ở Tuscany và Đảo Sardinia.

Kết hợp chặt chẽ để kết hợp cà chua và hải sản với rượu vang cho đến khi bạn coi là màu hồng!


Pasta Fra Diavolo Tôm Sốt Đỏ
Kết hợp rượu: Lambrusco di Sorbara (hoặc rượu vang hồng lấp lánh!)
Tại sao nó hoạt động? Nước sốt cay đỏ và tôm quá đậm đà đối với người da trắng nhưng quá nhiều bơ hải sản để có màu đỏ tannic: chúng ta cần màu hồng!
Lambrusco di Sorbara là loại nhẹ nhất trong các giống Lambrusco và tự nhiên tạo ra màu đỏ hồng rất nhạt. Tính chất bở (hơi sủi bọt) của loại rượu vang này sẽ làm cho nước sốt cà chua cay trở nên ngọt ngào cùng với những con tôm ngon.

Về mặt kỹ thuật, Pasta Fra Diavolo là một phát minh của người Mỹ bắt nguồn từ một nơi nào đó trong khu vực ba bang (New York, New Jersey, Connecticut) vào đầu những năm 1900. Bạn có thể sử dụng nghêu, tôm hùm hoặc tôm nhưng điều làm nên sự độc đáo của món ăn là thêm ớt để tăng hương vị.

Có lẽ có rất nhiều công thức nấu mì spaghetti cũng như có các loại rượu vang để kết hợp với nó. Sự yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!

Lược dịch theo winefolly.com


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng