Tìm hiểu về loại thực phẩm nào kết hợp tốt nhất với rượu vang Malbec và tại sao.


Thực phẩm kết hợp với Malbec


Malbec là một loại rượu vang đỏ từ trung bình đến toàn thân, và do đó, nó yêu cầu được kết hợp với các loại thực phẩm có hương vị đầy đủ hơn. Tuy nhiên, không giống như Cabernet Sauvignon, Malbec không có kết thúc quá lâu (hoặc tannin mạnh), có nghĩa là nó sẽ kết hợp cực kỳ tốt với các loại thịt đỏ nạc hơn và thậm chí cả những miếng thịt nhạt hơn như thịt gà tây hoặc thịt lợn quay. Bí quyết kết hợp của Malbec là nó kết hợp tốt với hạt tiêu, cây xô thơm, nước sốt kem nấm, pho mát tan chảy và đặc biệt là pho mát xanh. YUM!

Ý tưởng kết hợp Malbec


Lần cuối cùng bạn ăn bánh mì kẹp thịt phô mai xanh là khi nào?


Burger phô mai xanh với Mendoza Malbec


Một chai Mendoza Malbec cơ bản tốt sẽ có xu hướng có nhiều hương trái cây đỏ hơn (so với hương vị dâu đen) và thân nhẹ hơn một chút. Vì lý do này, phô mai xanh thực sự sẽ tăng cường độ của quá trình ghép nối. Bạn còn chờ gì nữa?
sườn cừu nướng tẩm hoa oải hương
Các loại thảo mộc nhựa và bạc hà trên các loại thịt phong phú kết hợp tuyệt vời với Malbec. 


Lamb and Mint với San Rafael Malbec


Rượu vang từ San Rafael ở Argentina này thường thể hiện chất lượng thân thảo hơn, kết hợp độc đáo với hương thơm, mùi thơm và hương vị của bạc hà hoặc các loại thảo mộc khác như hương thảo và hoa oải hương.
Hãy thử cơm dại và nấm trong ớt nhồi của bạn. Bởi Waywuwei


Gạo và nấm Nhồi Ớt với Cahors


Cahors là nơi xuất xứ của Malbec và tạo ra một Malbec có thân nhẹ hơn thường hiển thị hương lá ớt khô màu đỏ tinh tế. Hấp dẫn! Một hạt tiêu nhồi với đủ vị umami sẽ bổ sung cho món Malbec của Pháp này một cách tuyệt vời. Khi tạo ra công thức này, hãy đảm bảo sử dụng đủ chất béo (dầu, bơ, các loại hạt hoặc kem) để món ăn có thể giữ được tannin. Đó là tất cả về sự cân bằng.


Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm, được sắp xếp theo loại, phù hợp với rượu vang Malbec:

Thịt và Protein


Malbec phù hợp với thịt gia cầm sẫm màu, thịt lợn quay và thịt đỏ nạc hơn (chẳng hạn như thăn, miếng, móc áo, thịt thăn và bò bít tết). Nếu bạn thích các loại thịt thú vị hơn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự thanh đạm ở Malbec có thể bổ sung cho các loại thịt nhiều thịt và nhiều thịt, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt trâu, bánh mì kẹp thịt đà điểu hoặc thậm chí thịt nai. Đối với những người yêu thích ăn chay sử dụng thịt giả, hãy nhớ sử dụng bột nấm porcini, nấm portobello hoặc thậm chí là thì là để tăng yếu tố umami trong món ăn của bạn.

Phô mai


Malbec là một trong số ít rượu vang đỏ đậm đặc luôn kết hợp tốt với pho mát xanh và các loại pho mát mềm, hăng khác (những người yêu thích rượu gorgonzola, điều này có nghĩa là bạn!). Điều đó nói rằng, bạn cũng sẽ thích thú với Monterey Jack, provolone và thậm chí là pho mát Thụy Sĩ nấu chảy. Chìa khóa khi kết hợp Malbec với pho mát là nhận biết rằng lớp kết thúc không quá dài, vì vậy pho mát cũng không có vị dai, dai nói chung là một sự kết hợp tốt. Đối với nhà sản xuất pho mát thuần chay, các loại kem hạt điều với nhiều hương vị thảo mộc hơn sẽ làm hài lòng.

Các loại thảo mộc và gia vị
Điều thú vị về rượu vang Malbec là khi bạn kết hợp các loại thảo mộc sa mạc khô với nó, rượu sẽ có vị trái cây và đậm đà hơn. Đây là một điều rất tốt! Đây cũng là lý do tại sao một số loại thảo mộc có nhựa như cây xô thơm, cây hương thảo, và thậm chí cả cây bách xù tạo thành một cặp bổ sung nổi bật khi được sử dụng với một cách tinh tế. Một cặp đôi thảo mộc tuyệt vời đáng ngạc nhiên khác là bạc hà. Vì một số lý do, Malbec có vị phức tạp hơn khi kết hợp với bạc hà, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho món sườn cừu truyền thống và thạch bạc hà! Ngoài ra, hãy nghiêng nhiều hơn về hẹ tây và hành tây so với nồng độ của tỏi, và thử các loại hạt tiêu khác nhau (trắng, hồng, xanh lá cây, đỏ) để có hiệu quả đáng ngạc nhiên. Cuối cùng, các loại gia vị lạ, bao gồm đinh hương, allspice và quế rất tuyệt vời để tạo ra một loại rượu Malbec đậm đà hơn và nhiều khói hơn (hãy tìm một chai Reserva!).

Rau
Malbec chắc chắn là một loại rượu vang hợp với thịt và khoai tây nhiều hơn. Điều đó nói rằng, có một số lựa chọn thú vị cho các loại rau có thể hoạt động tốt. Ví dụ rõ ràng nhất là nấm các loại, đặc biệt là khi rang. Điều thú vị là, một điều gì đó về loài khủng bố ở Argentina mang lại cho Malbec một hương thơm tinh tế của ớt đỏ, thực sự có thể được tô điểm bằng ớt đỏ thực tế. Chắc chắn hãy thử rang chúng.

Các thực phẩm cần tránh


Cũng như nhiều loại rượu vang đỏ nguyên chất, bạn nên tránh dùng các loại rau có vị đắng, cá tanh và xà lách trộn dầu giấm. Tại sao? Nói chung, vị đắng trong rau xanh sẽ làm cho rượu có vị đắng hơn, cá đọng lại trên vòm miệng của bạn và làm cho rượu có vị như lon thiếc, và nồng độ axit cao trong xà lách có thể làm cho rượu có vị nhạt hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số cách giải quyết thông minh, bao gồm trộn kem hoặc rang rau củ không có axit và bổ sung nhiều chất béo hơn. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi loại rượu vang Malbec có hương vị hơi khác nhau, vì vậy sẽ có nhiều câu trả lời đúng và luôn sẵn sàng để thử nghiệm!Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng