Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc kết hợp rượu vang pho mát dê! Chỉ cần nhớ những điều sau: Điều gì đi cùng nhau, nó sẽ phát triển cùng nhau. Phô mai dê là niềm tự hào của Thung lũng Loire của Pháp. Vì vậy, hãy thử kết hợp nó với các loại rượu vang từ Thung lũng Loire. Sauvignon Blanc nếu bạn thích màu trắng. Cabernet Franc nếu bạn thích màu đỏ. Đây là lý do tại sao. 

Một màu trắng cổ điển. Một màu đỏ cổ điển. Thêm vào đó, một số loại khác dành cho những người muốn vượt ra ngoài những món đơn giản để kết hợp rượu vang với phô mai dê.

Cặp rượu vang phô mai dê


Ghép rượu pho mát dê của Wine Folly

Lựa chọn tốt nhất: Sauvignon Blanc

Đi tiếng Pháp? Tìm Touraine, Sancerre, Pouilly-Fumé, Saint Bris hoặc những tên vùng này.

Tại sao lại là Sauvignon Blanc? Bởi vì miếng phô mai dê trung bình của bạn là một phiến đá trống, sẵn sàng để được ấn tượng. (Một vị chua, một phiến đá trắng bằng đất, nhưng dù sao cũng là một phiến đá trắng!) Rượu vang Sauvignon Blanc là loại rượu vang hoàn hảo. Có tính axit, giàu khoáng chất và cam quýt như địa ngục, chúng truyền tải tất cả những điều tốt đẹp đó vào kem, mang đến cho nó những hương vị thảo mộc bổ sung mà bạn không biết rằng nó cần phải có. 

Viết tắt về Sauv Blanc? Chenin Blanc, giống nho trắng được trồng rộng rãi nhất của vùng Loire là một sự thay thế tuyệt vời, tuyệt vời. Tìm các loại rượu vang trắng có chữ Vouvray hoặc Touraine trên nhãn để có các ví dụ nổi bật.

Lựa chọn rượu vang đỏ: Cabernet Franc

Đi tiếng Pháp? Tìm Chinon, Bourgueil, Anjou, Coteaux du Loir, Saumur.

Tại sao lại là Cabernet Franc? Vì bạn chỉ đơn giản là yêu thích rượu vang đỏ với pho mát dê của bạn, Cabernet Franc là một lựa chọn tuyệt vời. Thung lũng Loire tạo ra phong cách nhẹ nhàng hơn với nhiều hương thảo mộc hơn và độ chua chua. Các loại rượu vang lớn hơn, có vị trái cây hơn nghe có vẻ dễ chịu với món sữa đông cắt nhỏ này, nhưng trên thực tế, nó lấn át tính chất mềm mại, dễ gây ấn tượng của pho mát dê.

Cab Franc hơi khan hiếm? Rượu vang đỏ từ những vùng có khí hậu mát mẻ như (Gamay, Malbec, Merlot và Syrah) thường là một lựa chọn an toàn với nồng độ axit cao hơn và hương vị tinh tế. Để tìm hiểu thêm và tự mình tìm ra những loại rượu vang có khí hậu mát mẻ, hãy xem bài viết này!

Thêm gợi ý ghép đôi rượu phô mai dê


Vì vậy, bạn đã dùng thử nhật ký chè vằng. Bạn yêu thích nó và nó sẽ luôn có một vị trí trong trái tim bạn (và trong tủ lạnh của bạn). Nhưng bạn đã ở đó và làm được điều đó. Bạn biết dê brie, gouda và cheddar là nơi nó ở. Bạn là một người say mê Humboldt Fog. (Sự tôn trọng.) Heck, có lẽ bạn chỉ muốn tạm dừng kết nối Sancerre-chèvre. Dưới đây là một số tùy chọn khác:


1. Phô mai dê có kem và có thể phết lên: Crémant de Loire
(Florette, Chavroux) Pháo hoa từ vùng Loire được làm chủ yếu bằng Chenin Blanc, Cabernet Franc và Pinot Noir.
 
 

 

2. Chèvre tiêu chuẩn: Malbec
(Crottin de Chavignol, Le Chevrot, Buche De Chèvre) Bạn biết Pho mát dê thường được dùng với mứt quả mọng như thế nào không? Nó giống như vậy, nhưng tốt hơn. Hãy thử Côt và Cahors từ Pháp để có phong cách Malbec đẹp hơn.
 
 

3. Dê Cheddar: Pinot Noir
(Mt. Sterling Raw Milk Goat Cheddar, Redwood Hill Farm Aged Goat Cheddar) Hãy nới lỏng cách diễn giải chắc chắn, vui nhộn này bằng một thứ gì đó không kém phần đất.
 

4. Dê Gouda: Syrah (Khí hậu mát mẻ)
(Murray’s Goat Gouda, L’Amuse Brabander Goat Gouda) Giống như con người, sự chắc chắn và hấp dẫn cần có sự cân nhắc, tinh tế.
 

5. Herbed Chèvre: Vermentino
Một sự thay thế phức tạp đáng ngạc nhiên, giá cả phải chăng cho ol ’Sauv Blanc tương tự.
 

6. Phô mai dê xanh: Rượu tự nhiên
(Humboldt Fog, Bleu du Chèvre) Cũng có thể biến việc ghép đôi này thành một vụ nổ thú vị toàn diện.
 
 

7. Phô mai dê già: Merlot
(Tomme de Chèvre, Aged Garrotxa) Phô mai sâu hơn, cao hơn cần loại rượu có vai lớn hơn.


 

Rượu Vang 247 lược dịch theo winefolly 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng