Việc đầu tiên để thưởng thức loại rượu vang yêu thích trọn vẹn là cần chọn được loại ly phù hợp. Lựa chọn đúng kiểu ly rượu vang phù hợp là yếu tố quan trọng để tăng mùi vị và hương thơm rượu vang.


Hương vị của rượu vang sẽ bị ảnh hưởng khá lớn bởi hình dáng của ly rượu vang. Vì thế sử dụng loại ly đúng với từng loại rượu giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Rượu Vang 247 sẽ giới thiệu cho các bạn các loại ly uống rượu vang trong bài viết này.

1. Ly rượu vang đỏ

Ly rượu phù hợp nhất khi uống vang đỏ là loại ly có thân tròn, to, rộng và chân cao, ly rượu hoàn toàn trong suốt để dễ dàng nhìn thấy màu đỏ lôi cuốn của rượu.

Ly uống rượu vang đỏ là ly cỡ lớn, có dung tích khoảng 200-250 ml. Ly có bề mặt rộng giúp rượu tiếp xúc với không khí nhiều hơn, nhanh chóng dậy mùi thơm, đậm đà và phảng phất khi bạn thưởng thức.
Khi uống, bạn nên cầm vào chân hoặc đế ly và tuyệt đối không nên cầm bầu ly, để tránh độ ấm từ lòng bàn tay sẽ ảnh hưởng tới hương vị của rượu.

Chỉ nên rót một phần ba đến nửa ly, để bạn có thể lắc nhẹ, nghiêng ly để thưởng thức hương vị và mùi vị của rượu.


2. Ly rượu vang trắng

Loại ly thích hợp để thưởng thức vang trắng là ly chân cao, thân thon dài, để uống từ từ. Lý do chọn ly có thân dài là để khi uống, bạn sẽ "nghe" được vị thơm mát sát mũi và khi đó trông ly vang trắng sẽ thanh thoát hơn. Thể tích lý tưởng của ly là khoảng 145 ml.


Nếu bạn cần uống vang trắng có nồng độ mạnh hơn, bạn nên dùng loại ly có thân nhỏ gọn, thân cao, miệng nhỏ để có thể nhâm nhi thưởng thức một cách chậm rãi.

Rượu vang trắng thường cần có độ lạnh phù hợp thì uống mới ngon. Vì thế bạn cũng không nên cầm tay vào thân ly rượu như khi uống vang đỏ, để giữ hương vị rượu lâu hơn.


3. Ly rượu Champagne

Ly uống rượu Champagne hay rượu sủi bọt thích hợp nhất là ly hình hoa tulip thon dài. Miệng ly và thân ly nhỏ - tránh rượu tiếp xúc nhiều với không khí, để giữ cho bọt khí trên bề mặt ly lâu tan và những sợi bọt trong thânly rượu sủi lâu hơn. Khi thưởng thức loại rượu này, bạn cũng chỉ nên cầm ở thân, đế ly khi uống.Champagne là rượu nhẹ, dùng để khai vị nên thường được rót nhiều khi khai tiệc.


Rượu vang 247 hy vọng rằng những thông tin hữu ích về cách chọn ly rượu vang phù hợp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn khi thưởng thức rượu vang.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

0 bình luận

Để lại một bình luận

Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng